หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Tupperware ร่วมกับ Eastman ผลิตพลาสติกลักษณะคล้ายแก้วที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
2021-04-30

บริษัท Tupperware ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนานกว่า 75 ปี ได้ร่วมมือกับบริษัท Eastman เพื่อนำวัสดุ Tritan Renew เข้ามาใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ ECO+ ซึ่งมีลักษณะใสคล้ายแก้วและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทาง Tupperware ได้เปิดตัว ECO+ เป็นครั้งแรกในปี 2019 ด้วยการนำเอาขยะพลาสติกผสมมาใช้ในการผลิตซึ่งมีส่วนในการช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไปกว่า 100 ตัน และตามมาด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุต่าง ๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั้งวัสดุรีไซเคิล วัสดุชีวภาพ และวัสดุหมุนเวียนอื่น ๆ โดยปัจจุบันมีสินค้าทั้งในกลุ่ม ECO+ Straw Set, ถ้วย ECO+ To-Go Cup, และกล่องอาหาร ECO+ Lunch-It และกล่องใส่แซนวิช Sandwich Keepers

“Tupperware ได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องในการวิจัยใหม่ ๆ และการออกแบบสินค้าที่มีนวัตกรรม ใช้งานได้จริง และมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมที่ไม่เพียงแต่เป็นการทำตามเทรนด์ของผู้บริโภค แต่ยังเกิดจากความรักและความเชื่อมั่นที่เราได้สร้างมาตลอดประวัติ 75 ปีของเรา ความพยายามของเราในการสนับสนุนวัสดุแบบยั่งยืนนี้สะท้อนให้เห็นถือเป้าหมายของเราในการสร้างอนาคตที่ดีขึ้นโดยการลดขยะในทุก ๆ ขั้นตอนของวงจรชีวิตสินค้าของเรา” Bill Wright Executive Vice President ของ Tupperware กล่าว 

พลาสติก Tritan Renew ผลิตจากเทคโนโลยีผลิต polyester ของ Eastman ซึ่งทำการรีไซเคิลพลาสติกในระดับโมเลกุลจนได้เป็นสารตั้งต้นที่ถูกนำมาผลิตเป็นวัสดุใหม่อีกครั้ง วัสดุนี้มีความทนทานสูง สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ และปลอดจาก BPA, BPS, และ BPF 

“เราจาก Eastman ยินดีที่ได้ทำให้การรีไซเคิลเชิงโมเลกุลเกิดขึ้นจริงและช่วยสร้างผลิตภัณฑ์ที่ลดการบริโภค เป็นการสร้างคุณค่าจากขยะ และสนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งการที่ Tupperware เลือกใช้ Tritan Renew แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เป็นไปได้แล้วในปัจจุบัน ไม่ใช่ในอนาคตหลายปีข้างหน้า” Scott Ballard รองประธาน Eastman กล่าว Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ของใช้ในครัวเรือน #สิ่งแวดล้อม #Recycle