หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Teknos และ Brightplus ร่วมมือกันพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารชนิดยั่งยืน
2021-04-30

บริษัทผลิตสารเคลือบ Teknos ได้ทำงานร่วมกับบริษัทวัสดุชีวภาพ Brightplus เพื่อพัฒนาวัสดุเคลือบบรรจุภัณฑ์อาหารชนิดย่อยสลายได้เพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากขึ้น
ปัจจุบันกระดาษหรือกระดาษแข็งที่ใช้ในบรรจุภัณฑ์อาหารมักถูกเคลือบด้วยฟิล์มพลาสติกที่ทำให้การรีไซเคิลนั้นเป็นไปได้ยากและนำไปสู่การเพิ่มปริมาณขยะ แต่วัสดุเคลือบของ  Teknos และ Brightplus นี้ทำจากวัสดุชีวภาพและสามารถย่อยลสายได้ จึงสามารถใช้แทนที่ฟิล์มพลาสติกจากเชื้อเพลิงฟอสซิลได้
“การใช้สารเคลือบชีวภาพนี้แทนที่ฟิล์มพลาสติกแบบดั้งเดิมจะช่วยเพิ่มความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของบรรจุภัณฑ์อาหาร และยังช่วยเพิ่มการใช้วัสดุชนิดไฟเบอร์ในบรรจุภัณฑ์อาหารอีกด้วย” Tuomas Aspiala ผู้จัดการ Group Commerical ของ Teknos กล่าว
ความร่วมมือระหว่าง Teknos และ Brightplus นี้ถือเป็นการดำเนินการระยะที่สอง โดยในระยะแรกที่ผ่านไปแล้วคือการพัฒนาตัววัสดุชีวภาพ
“ในระยะนี้ Teknos ตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนากระบวนการเชิงพาณิชน์ที่จะนำไปสู่การผลิตในระดับอุตสาหกรรม”
“เราได้ทำการวิจัยและพัฒนาร่วมกับ Teknos มาหนึ่งปีแล้วและยินดีที่จะเดินหน้าต่อไปเพื่อเพิ่มคุณสมบัติทางเคมีของวัสดุนี้และนำไปสู่การขยายขนาดการผลิตสู่ระดับอุตสาหกรรมต่อไป” Jarkko Leivo ผู้อำนวยการด้านเทคโนโลยีของ Brightplus กล่าว
“จุดแข็งของเราอยู่ที่ประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับวัตถุดิบหลากหลายชนิดและวิธีการเคลือบผิวต่าง ๆ เราจึงได้นำเอาความรู้ของเราน้าสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์และทางออกใหม่ ๆ สำหรับอุตสาหกรรมอื่น ๆ ด้วย” Aspiala กล่าวสรุปTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics