หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Nestle เปิดตัวฝาปิดและช้อนตักที่ทำจากวัสดุชีวภาพ
2021-05-05

บริษัท Nestle เตรียมเปิดตัวฝาปิดและช้อนตักที่ทำจากอ้อยและผลผลิตจากอ้อยสำหรับใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและทารก โดยพลาสติกชีวภาพเหล่านี้มีข้อได้เปรียบจากการที่ถูกผลิตจากพืชหมุนเวียน จึงช่วยดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์จากชั้นบรรยากาศและลดการใช้พลาสติกจาเชื้อเพลิงฟอสซิลลงได้

ผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับทารก NAN จะถูกบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่ใช้วัสดุใหม่นี้ โดยสินค้าดังกล่าวถูกใช้เป็นครั้งแรกในฮ่องกงในปี 2020 และจะถูกนำมาใช้ในตลาดอื่น ๆ ทั่วโลกในปี 2021 นี้และจะรวมไปถึงแบรนด์อื่น ๆ อย่าง BEBA และ GUIGOZ ด้วย นอกจากนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Wyeth Nutrition ก็กำลังเปิดตัวบรรจุภัณฑ์ใหม่สำหรับสินค้าแบรนด์ SMA, LITTLE STEPS, S-26, และ ILLUMA

“Nestle ได้เดินหน้าขยายขอบเขตของวิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านโภชนาการให้แก่เด็ก และเราได้นำความทุ่มเทเดียวกันนี้มาสู่การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่ดีต่อโลกของเรา” Thierry Philardeau หัวหน้าของ Nestle Nutrition กล่าว “ครอบครัวจำนวนมากพึ่งพาเราในการดูแลทารกในช่วง 1,000 วันแรกของชีวิต ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างอนาคตของการมีสุขภาพที่ดีและอนาคตที่เจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น และเราภูมิใจที่ได้เป็นแบรนด์ระดับโลกตัวแรกที่นำเสนอทางออกเพื่อเพิ่มการใช้งานทรัพยากรหมุนเวียนนี้”

ฝาปิดและช้อนตักในผลิตภัณฑ์นี้ถูกผลิตจากอ้อย 66% และ 95% ตามลำดับ โดยได้รับการรับรองว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้จากพืชและสามารถรีไซเคิลได้ในโรงงานสำหรับ polyethylene (PE) นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์นี้ยังมีคุณสมบัติและการใช้งานเหมือนกับพลาสติกแบบดั้งเดิมโดยไม่กระทบต่อระดับความสะอาดและความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์ ในส่วนของบรรจุภัณฑ์ที่เหลือนั้นจะเป็นกระป๋องดีบุกที่สามารถรีไซเคิลได้ง่าย

ทั้งนี้ Nestle เป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งพันธมิตร Bioplastics Feedstock Alliance ที่มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการผลิตพลาสติกชีวภาพด้วยวิธีการที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เป็นประโยชน์ต่อสังคม และเป็นไปได้ในทางเศรษฐกิจTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics