หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ThermHex Waben ฉลองการผลิตแผงรังผึ้งสำหรับรถตู้คันที่ 400
2021-05-07

บริษัท ThermHex Waben GmbH ผู้ผลิตแกนแผงรังผึ้งจากพลาสติกร่วมกับ Brixtone ได้ฉลองการนำวัสดุดังกล่าวไปติดตั้งในรถตู้เชิงพาณิชย์คันที่ 400 ซึ่งชิ้นส่วนดังกล่าวเกิดจากการใช้วัสดุ ThermHex polypropylene มาประกอบเป็นแผ่นรังผึ้งเพื่อเป็นผนัง Cargopan ให้กับบริษัทผลิตรถตู้หลายแบรนด์อย่าง Renault และ Iveco

ผนัง Cargopan นั้นมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าสามเท่าเทียบกับวัสดุอื่น ๆ ในตลาดเนื่องจากมีความแข็งแรงคงทนด้วยตัววัสดุเองและโครงสร้างแบบแผงรังผื้ง Cargopan ยังมีคุณสมบัติกันน้ำอีกด้วย

“เราประสบความสำเร็จกับ Cargopan จากความทนทาน ความสามารถในการคงรูป และการกันน้ำ ซึ่งมีส่วนช่วยขับเคลื่อนพัฒนาการผลิตผนังสำหรับรถตู้เชิงพาณิชย์ไปอีกระดับหนึ่ง” Pawel Faszcza จาก Brixtone กล่าว “ผลิตภัณฑ์นี้มีความโดดเด่นจากการใช้เทคโนโลยีระดับโลก”

ตัวแกนกลางที่ทำจาก PP นี้ยังเหมาะแก่การใช้ในผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ต้องการความแข็งแรงสูงพร้อมกับน้ำหนักที่เบา เช่น รถยนต์ เรือ เรือยอร์ช เฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งภายใน ไปจนถึงงานด้านพลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ สระว่ายน้ำ และอื่น ๆ

ทาง ThermHex Waben ยังใช้พลังงานสะอาดในการผลิตตัววัสดุแผงรังผึ้งนี้โดยใช้ไฟฟ้าที่ได้จากทรัพยากรหมุนเวียน กระบวนการผลิตพลังงานนี้ได้รับการรับรองจาก TUV SUD CMS Standard 92 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ช่วยยืนยันว่าเป็นพลังงานไฟฟ้าที่มาจากทรัพยากรหมุนเวียนTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #วัตถุดิบ