หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

NextChem ได้รับเลือกจาก Total Corbion PLA เพื่อออกแบบโรงงาน PLA ในฝรั่งเศส
2021-05-12

บริษัท Maire Tecnimont S.p.A. ประกาศว่าบริษัทในเครือของตน NextChem ได้รับการคัดเลือกจาก Total Corbion PLA ซึ่งเป็นบริษัท joint venture ของ Total และ Corbion ให้ทำการออกแบบในส่วนของ Front-End Engineering สำหรับโรงงานผลิต polylactic acid (PLA) ขนาด 100,000 ตันต่อปีในเมือง Grandpuits ประเทศฝรั่งเศส

โรงงานดังกล่าวนี้มีกำหนดเปิดดำเนินการในปี 2024 และจะเป็นโรงงานชนิดนี้แห่งแรกในยุโรปซึ่งจะช่วยทำให้ Total Corbion PLA กลายเป็นผู้นำในตลาดโลกด้าน PLA และพร้อมต่อการรองรับความต้องการพลาสติก Luminy PLA ที่เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

Pierroberto Folgiero CEO ของ NextChem กล่าวว่า “การรับสัญญางานนี้เป็นการยืนยันว่ากลุ่มบริษัทเราเป็นพันธมิตรที่น่าไว้วางใจและมีคุณค่าสำหรับโครงการนวัตกรรมที่ซับซ้อนและมีขนาดใหญ่ เราภูมิใจที่ได้ทำงานกับบริษัท joint venture ของ Total ซึ่งเป็นลูกค้าเรามายาวนานในการเพิ่มการผลิตพลาสติกแบบยั่งยืนนี้ในยุโรป”

Thomas Philipon CEO ของ Total Corbion PLA กล่าวว่า “การลงนามสัญญานี้กับ NextChem ถือเป็นก้าวที่สำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราต่อตลาดพลาสติกชีวภาพสากลในฐานบริษัทแรกที่เริ่มการผลิต lactic acid และ PLA ในขนาดเชิงพาณิชย์ในยุโรป”

พลาสติก Luminy PLA เป็นวัสดุชีวภาพที่ทำจากทรัพยากรหมุนเวียน จึงสามารถช่วยลดการปล่อยคาร์บอนได้เมื่อเทียบกับพลาสติกแบบดั้งเดิม ซึ่ง PLA สามารถถูกนำไปรีไซเคิลเชิงกลหรือเชิงเคมีเมื่อหมดอายุการใช้งาน และเหมาะแก่การนำไปใช้ในบรรจุภัณฑ์ผลไม้ ชุดช้อนส้อม อุปกรณ์สินค้าอุปโภคบริโภคต่าง ๆ ของเล่น และอื่น ๆTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics