หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Arkema สร้างโรงงานผลิต polyamide ชีวภาพในสิงคโปร์
2021-05-19

บริษัท Arkema ได้เตรียมเริ่มการผลิตพลาสติก polyamide (PA) 11 ที่ทำจากวัสดุชีวภาพด้วยโรงงานแห่งใหม่บนเกาะ Jurong ของประเทศสิงคโปร์ภายในช่วงต้นปีหน้า โดยโรงงานแห่งนี้จะอาศัยถั่วละหุ่งเป็นวัตถุดิบในการผลิต และจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตของ Arkema ขึ้นอีกกว่า 50%

เมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จ โรงงานนี้จะกลายเป็นโรงงานชีวภาพครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ทำการผลิตพอลิเมอร์ประสิทธิภาพสูง โดย Arkema ได้ลงทุนไปกว่า 300 ล้านยูโรในการสร้างโรงงานนี้ และถือเป็นการลงทุนเพื่อสนับสนุนการเติบโตของความต้องการวัสดุชีวภาพชนิดหมุนเวียน ซึ่ง Rilsan polyamide 11 เป็นวัสดุที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งยังมีส่วนช่วยในการพัฒนาทางเลือกใหม่ที่มีความยั่งยืนในหลายกลุ่มอุตสาหกรรมไม่ว่าจะเป็นยานยนต์ การพิมพ์สามมิติ สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และตลาดไลฟ์สไตล์และกีฬา

“เราตื่นเต้นยินดีกับความเร็วของการก่อสร้างโรงงานแห่งนี้” Erwoan Pezron รองประธานอาวุโสด้าน High Performance Polymers กล่าว “หลังจากที่เราต้องเผชิญกับความท้าทายจากโรคระบาดที่เกิดขึ้น เราได้กลับมาดำเนินการเต็มรูปแบบและกำลังเข้าสู่ช่วงของการก่อสร้างที่สำคัญที่มีคนงานกว่า 2,000 คนเข้ามาในการก่อสร้างในช่วงเดือนฤดูร้อนนี้”
Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics