หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Trinseo และ ETB ร่วมกันพัฒนา 1,3-butadiene ชีวภาพ
2021-05-20

บริษัท Trinseo จากสหรัฐอเมริกาและบริษัทผู้ผลิตตัวเร่งปฏิกิริยา ETB จากรัสเซียได้ร่วมกันลงนามความร่วมมือในการพัฒนา 1,3-butadiene ชีวภาพ โดยทั้งสองบริษัทจะอาศัยเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญของทั้งคู่เพื่อให้เกิดการพัฒนาวัสดุที่มีความยั่งยืนและใช้งานได้จริง

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันขยายขนาดของกระบวนการผลิต 1,3-butadiene จากเอธานอลด้วยเทคโนโลยีตัวเร่งปฏิกิริยาของ ETB และในช่วงแรกนี้ก็จะโฟกัสไปที่การนำเอาวัสดุที่ได้ไปใช้ในการผลิตเป็นยางสังเคราะห์ นอกจากนี้ Trinseo และ ETB จะยังทำการศึกษาความเป็นไปได้ในการตั้งโรงงานนำร่องเพื่อผลิต 1,3-butadiene ชีวภาพในยุโรปที่จะมาพร้อมกับการทำวัสดุให้บริสุทธิ์ถึง 99.7%

การผลิต butadiene ชีวภาพถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญแรก ๆ ในห่วงโซ่คุณค่าของการแทนที่การใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลด้วยทรัพยากรหมุนเวียนซึ่งจะช่วยลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมสำหรับสินค้าอุปโภคบริโภคลงได้ และยังเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับ Trinseo เองในการปรับเปลี่ยนองค์กรไปสู่ผู้ให้บริการด้านความยั่งยืน

ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา Trinseo ได้รับการรับรอง International Sustainability and Carbon Certification (ISCC) และได้ประกาศถึงการร่วมมือกับ BASF เพื่อพัฒนาวัตถุดิบหมุนเวียนอีกด้วย

“ความยั่งยืนถือเป็นหัวใจของ Trinseo และการร่วมมือกับ ETB นี้ช่วยให้เราสามารถก้าวสู่การมีวัสดุใหม่ที่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้ยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา” Francesca Reverberi รองประธานฝ่าย Engineered Materials & Synthetic Rubber ของ Trinseo กล่าว

ทั้งสองบริษัทคาดว่าการศึกษาเรื่องโรงงานนำร่องจะเสร็จสิ้นภายในสิ้นปี 2021 นี้ และมีเป้าหมายระยะยาวในการขยายกำลังการผลิตสู่ระดับสากลต่อไปTag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics