หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

NatureWorks ร่วมกับ IMA พัฒนาแคปซูลกาแฟจาก PLA
2021-05-21

บริษัท NatureWorks ผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ Ingeo PLA ร่วมกับ IMA Coffee ประกาศการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์เพื่อพัฒนาตลาดในทวีปอเมริกาเหนือสำหรับแคปซูลกาแฟที่สามารถย่อยสลายได้ โดยความร่วมมือนี้จะอาศัยความเชี่ยวชาญของ NatureWorks เกี่ยวกับวัสดุย่อยสลายได้ร่วมกับความเชี่ยวชาญในการจัดการกาแฟของ IMA ตั้งแต่กระบวนการแปรรูปไปจนถึงการพัฒนาบรรจุภัณฑ์

ธุรกิจกาแฟชนิดแคปซูลได้รับแรงกดดันมาแล้วระยะหนึ่งในการปรับไปสู่วิธีการที่มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น โดยผู้บริโภคนั้นเห็นประโยชน์ของความสะดวกสบายในการใช้งานแคปซูลกาแฟ แต่มองเห็นว่าขยะที่เกิดขึ้นนั้นเป็นหนึ่งในข้อเสียของทางเลือกนี้ ดังนั้น แคปซูลที่ย่อยสลายได้จึงเป็นโอกาสในการลดความกังวลของผู้บริโภคและยังช่วยทำให้ผงกาแฟที่ใช้แล้วถูกนำไปย่อยสลายและแปรรูปเป็นปุ๋ยที่อุดมไปด้วยสารอาหารอีกครั้งหนึ่ง

“เราจาก NatureWorks เห็นถึงความสนใจในการพัฒนาแคปซูลกาแฟชนิดย่อยสลายได้มาแล้วระยะหนึ่ง” Flavio Di Marcotullio ผู้จัดการ Global Industry ของ NatureWorks กล่าว “เจ้าของแบรนด์และผู้คั่วกาแฟต่างพยายามตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในบรรจุภัณฑ์ที่มีความยั่งยืนมากขึ้น ซึ่งเราเห็นถึงโอกาสในการทำงานร่วมกับ IMA ซึ่งเป็นผู้มีบทบาทในการพัฒนาเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ใหม่ ๆ และมีความมุ่งมั่นในการเดินหน้าสู่ความยั่งยืนในระยะยาว”

ในปี 2019 IMA ได้เปิดตัวโครงการ IMA NoP – No Plastic ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเดินหน้าสู่ความยั่งยืน “NoP เป็นการส่งเสริมทางเลือกใหม่แทนที่การใช้พลาสติกสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตโดย IMA ซึ่งเราได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ไม่ใช้พลาสติกและมีความยั่งยืน รวมถึงได้เปิด Open Lab ที่ผู้เชี่ยวชาญทำการศึกษา พัฒนา และทดสอบวัสดุย่อยสลายได้และวัสดุรีไซเคิลสำหรับนำมาใช้ต่อไป” Nicola Panzani ผู้จัดการฝ่ายขายของ IMA Coffee กล่าว
Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics