หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

AmSty และ Agilyx ร่วมกันสร้างโรงงานรีไซเคิล polystyrene
2021-05-25

บริษัท AmSty และ Agilyx Corp. ได้ร่วมกันประกาศข้อตกลงในการพัฒนาโรงงานรีไซเคิลชั้นนำซึ่งทั้งสองบริษัทจะเป็นเจ้าของร่วมกัน โดยเป้าหมายในระยะแรกของโครงการจะเป็นการรีไซเคิลให้ได้ในปริมาณ 50 ถึง 100 ตันต่อวันโดยใช้โรงงานผลิต styrene ของ AmSty ในเมือง St. James รัฐ Louisiana

จากข้อมูลในเว็บไซต์ของบริษัท AmSty เป็นบริษัทผู้ผลิต polystyrene รายใหญ่ที่สุดในอเมริกา ในขณะที่ Agilyx Corp. ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Agilyx AS นั้นกล่าวว่าบริษัทเป็นผู้นำด้านการรีไซเคิลพลาสติกที่ผ่านการใช้งาน

โรงงานรีไซเคิลแห่งใหม่นี้ถือเป็นการขยายต่อจากการนำเทคโนโลยีรีไซเคิลนี้ไปใช้ในโรงงาน joint-venture ที่ Regenyx ในเมือง Tigard รัฐ Oregon ซึ่งนำสินค้า polystyrene ที่ผ่านการใช้งานมาแปรรูปให้กลายเป็นมอนอเมอร์ styrene เทียบเท่าของใหม่อีกครั้ง ทั้งนี้ โรงงานใหม่นี้ยังอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้และจะมีการเปิดเผยกำหนดเวลาสำหรับการก่อสร้างและการเริ่มดำเนินการในอนาคตข้างหน้าเมื่อมีความก้าวหน้า

“polystyrene เป็นวัสดุที่เหมาะแก่อนาคตของการรีไซเคิล” Dr. Randy Pogue ประธานและ CEO ของ AmSty กล่าว “ผลิตภัณฑ์จาก polystyrene นั้นมีข้อได้เปรียบทั้งในแง่ของความยั่งยืน เช่น ถ้วยโฟม polystyrene นั้นที่จริงเป็นอากาศกว่า 95% นอกจากนี้ยังเหมาะกับการรีไซเคิลเนื่องจากสามารถถูกถอดออกมาให้กลายเป็น styrene ซึ่งเป็นสารตั้งต้นได้โดยใช้พลังงานน้อยกว่าพอลิเมอร์ชนิดอื่น 40%”

“ในขณะที่อุตสาหกรรมพลาสติกทั่วโลกเดินหน้ามุ่งสู่การรีไซเคิลหมุนเวียนเพื่อสร้างคุณค่าขึ้น polystyrene ได้กลายเป็นวัสดุที่น่าดึงดูดจากข้อได้เปรียบหลายประการ AmSty จึงมีความตั้งใจในการทำให้ผลิตภัณฑ์ polystyrene นั้นไม่ถูกทิ้งไปในที่ถมขยะแต่ถูกนำมารีไซเคิลแทน ซึ่งเรายินดีที่ได้ขยายความร่วมมือกับ Agilyx ในโครงการใหม่นี้”Tag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle