หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

DuPont ตั้งโรงงานผลิตสารยึดติดในจีนเพื่อสนับสนุนธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า
2021-06-01

บริษัท DuPont ประกาศถึงการลงทุนมูลค่ากว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อตั้งโรงงานแห่งใหม่ใน Zhangjiagang มณฑล Jiangsu ทางตะวันออกของประเทศจีนซึ่งจะทำการผลิตสารยึดติด (adhesives) สำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมขนส่ง โดยเน้นที่การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและการลดน้ำหนักของยานยนต์ ทั้งนี้ การก่อสร้างจะเริ่มขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ และคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในช่วงต้นปี 2023

โรงงานแห่งนี้จะตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม Yangtze River International Chemical Industrial Park ในเขตการค้าเสรี Zhangjiagang และจะช่วยในการรองรับความต้องการด้านเทคโนโลยีสารยึดติด และปัจจุบัน ทาง DuPont เองมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายในด้านนี้ไม่ว่าจะเป็น Betaforce TC และ Betatech ซึ่งช่วยในการจัดการความร้อนในแบตเตอรี่ โดย Betaforce นั้นเป็นกาวเชื่อมระหว่างแบตเตอรี่กับที่เก็บแบตเตอรี่ และ Betamate นั้นใช้สำหรับตัวโครงรถและแบตเตอรี่เพื่อเพิ่มความทนทานและลดน้ำหนักโดยรวมของรถยนต์

“การลงทุนนี้เน้นย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการเดินหน้าส่งเสริมรถยนต์ไฟฟ้าและความยั่งยืนพร้อม ๆ กับการขยายการเป็นผู้นำของเราในประเทศจีนและตลาดเอเชีย” Randy Stone ประธาน DuPont Mobility & Materials กล่าว “โรงงานแห่งใหม่ของเราจะช่วยรองรับการเติบโตในอุตสาหกรรมยานยนต์และการเปลี่ยนไปสู่รถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฮบริด”

นอกจากนี้ DuPont ยังได้เพิ่งตั้งโรงงานผลิตสารยึดติดอีกแห่งใน Utsunomiya ประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกันTag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle