หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

สามบริษัทร่วมกันตั้งโรงงานรีไซเคิล polystyrene
2021-06-08

บริษัท Ineos Styrolution ร่วมกับบริษัท Trinseo ประกาศแผนในการตั้งโรงงานรีไซเคิล polystyrene ในยุโรป โดยได้พิจารณาเลือกให้บริษัท Recycling Technologies ทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีจากการที่สามารถให้ผลผลิตหรือ yield สูงสุดในการแปรรูป polystyrene เป็นมอนอเมอร์ styrene

“การร่วมมือของเรากับ Ineos Styrolution และ Trinseo เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเทคโนโลยีของเราในการทำให้ polystyrene สามารถใช้งานได้อย่างหมุนเวียน” Adrian Griffiths CEO และผู้ก่อตั้ง Recycling Technologies Ltd. กล่าว “เราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับบริษัทชั้นนำสองแห่งนี้เพื่อสร้างโรงงานแปรรูป polystyrene ทางเคมีแห่งแรกของยุโรป”

บริษัททั้งสามนี้มีเป้าหมายร่วมกันในการทำให้ polystyrene เป็นวัสดุหมุนเวียนผ่านกระบวนการ depolymerization หรือการเปลี่ยนขยะ polystyrene ให้กลายเป็นสารตั้งต้นใหม่ ก่อนที่จะนำไปทำเป็นพอลิเมอร์อีกครั้ง ซึ่ง polystyrene ที่ได้ใหม่ก็จะมีคุณสมบัติเหมือนกับพอลิเมอร์ที่ผลิตใหม่ทั่วไปในขณะที่สามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้เมื่อเทียบกับ polystyrene ที่ผลิตจาก naphtha

ก่อนที่โรงงานเชิงพาณิชย์ในยุโรปที่วางแผนนี้ไว้จะถูกสร้างขึ้น ทางบริษัททั้งสามจะทำการตั้งโรงงานนำร่องขึ้นก่อนในสหราชอาณาจักรในปี 2022 เพื่อทำการพัฒนาเทคโนโลยีเพิ่มเติม ทั้งนี้ Ineos Styrolution วางแผนจะตั้งโรงงานใหญ่ในเมือง Wingles ประเทศฝรั่งเศส ในขณะที่ Trinseo นั้นจะตั้งโรงงานใน Tessenderlo ประเทศเบลเยียม ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในปี 2023Tag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle