หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Technimark ผลิต swab ตรวจเชื้อแบบใหม่จาก polypropylene
2021-05-31

บริษัทฉีดขึ้นรูปพลาสติก Technimark ร่วมกับ iMFLUX และ Rhinostics ทำการผลิต swab สำหรับตรวจเชื้อจากจมูกที่ทำจาก polypropylene โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยลดความเจ็บหรือความไม่สบายจากการตรวจลงพร้อมกับเพิ่มความเข้มข้นของตัวอย่างที่ต้องการ โดย swab ใหม่นี้ได้ถูกเริ่มผลิตในเดือนเมษายนที่ผ่านมาในโรงงานของ Technimark ใน Asheboro รัฐ North Carolina ซึ่งมีห้อง cleanroom ISO Class 8 และมีการฆ่าเชื้อผลิตภัณฑ์ก่อนการจัดจำหน่าย

บริษัท Technimark มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดขึ้นรูปชนิดแม่นยำ การประกอบชิ้นส่วน และบริการครบวงจรสำหรับตลาดการให้บริการทางการแพทย์และอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา เม็กซิโก สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ เยอรมนี และจีน ส่วน Rhinostics เป็นบริษัทสตาร์ทอัพจากบอสตันที่เพิ่งก่อตั้งปีที่แล้วด้วยเป้าหมายในการแปลงโฉมวิธีการเก็บสารตัวอย่าง และการปรับปรุงพัฒนาเวลาและแรงงานที่ใช้ในการวิเคราะห์สารตัวอย่างในห้องทดลอง

ตัว swab นี้ถูกพัฒนาโดย P&G และ iMFLUX ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ P&G ซึ่งมีเทคโนโลยีซอฟท์แวร์การฉีดขึ้นรูปด้วยความดันต่ำคงที่ และ Rhinostics ได้รับ license ในการนำ swab นี้มาจำหน่ายให้กับตลาดห้องแลบทางคลินิค

“เราภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับ Technimark, iMFLUX, และ P&G เพื่อนำเอาอุปกรณ์ใหม่นี้สู่การใช้งานจริงในห้องแลบ” Cheri Walker CEO ของ Rhinostics กล่าว “การผลิตนี้ไม่เพียงแต่ช่วยลดปัญหาคอขวดของการผลิต แต่วัสดุและการออกแบบใหม่ยังช่วยให้กับเก็บตัวอย่างเป็นไปอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและให้ได้ความเข้มข้นของสารตัวอย่างเพิ่มขึ้น”

Rhinostics วางแผนที่จะจดทะเบียน swab นี้เป็นอุปกรณ์การแพทย์ชนิด Class I exempt medical device และจะขออนุญาตใช้ฉุกเฉินสำหรับการเก็บตัวอย่างที่บ้านเพื่อใช้กับการทดสอบแบบ RT-PCR ซึ่งเป็นวิธีการที่ได้รับการยอมรับสำหรับการตรวจ SARS-CoV-2Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #วัตถุดิบ