หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Pipelife ผลิตท่อพลาสติกที่ทำจากวัสดุ BIOVYN
2021-05-31

บริษัท Pipelife จาก Norway ผู้ผลิตท่อระดับนานาชาติได้ทำการเปิดตัวท่อรุ่นใหม่ที่ทำจากวัสดุ PVC ชีวภาพ BIOVYN ซึ่งท่อชนิดนี้จะถูกใช้ในการใช้งานด้านต่าง ๆ ตั้งแต่การก่อสร้างไปจนถึงระบบโครงสร้างพื้นฐานอย่างท่อประปา ท่อป้องกันสายเคเบิลและท่อสำหรับสายไฟ โดยการใช้วัสดุหมุนเวียนนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการปรับเปลี่ยนสู่สังคมคาร์บอนต่ำ

วัสดุ BIOVYN ได้เข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้กับตลาดตั้งแต่เปิดตัวในฐานะ PVC ชีวภาพที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะและเป็นวัสดุที่ได้รับการรับรองจาก RSB ว่าสามารถใช้แทนที่วัสดุจากเชื้อเพลิงฟอสซิลได้และทำจากวัสดุชีวภาพที่ไม่ใช่อาหาร นอกจากนี้ ประโยชน์ด้านความยั่งยืนของ BIOVYN ยังไม่ทำให้คุณภาพของ PVC นั้นลดลง จึงเหมาะแก่การใช้งานในอุตสาหกรรมที่ต้องการความทนทาน คุณภาพ และประสิทธิภาพที่ดี

“ปัจจุบันมีความต้องการ PVC ที่มีความยั่งยืนอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในความท้าทายสำหรับบริษัทต่าง ๆ คือการหาตัวเลือกที่เหมาะสม เราจึงภูมิใจที่มีส่วนช่วยในการนำเสนอ BIOVYN ให้กับ Pipelife Norway” Filipe Constant ผู้อำนวยการฝ่ายการค้าของ INOVYN กล่าว

“เรายินดีที่ได้ทำงานร่วมกับ INOVYN ในการนำเสนอทางออกใหม่ที่มีความยั่งยืนและไม่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล” Sigmund Aandstad ผู้จัดการทั่วไปของ Pipelife Norway กล่าว “นี่ถือเป็นก้าวที่สำคัญในการเพิ่มความยั่งยืนของสินค้าของเราและช่วยให้เราอยู่ในฐานะพันธมิตรด้านความยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วทั้ง Norway และประเทศอื่น ๆ”Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics