หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

EarthFirst Films by PSI ผลิตฟิล์มย่อยสลายได้จาก PHA
2021-06-02

บริษัท EarthFirst Films by PSI ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีและผลิตพลาสติกชีวภาพ ประกาศเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมถึงการผลิตฟิล์ม PHA – polyhydroxyalkanoate สำหรับเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้เองภายในครัวเรือน ทั้งนี้ แม้ว่า PHA ดังกล่าวจะได้รับการรับรองแล้ว แต่ตัวฟิล์มยังเหลือในส่วนของขั้นตอนการรับรองในแง่การย่อยสลายทางชีวภาพและการย่อยสลายภายในครัวเรือนก่อนที่จะได้รับการรับรองอย่างสมบูรณ์ ฟิล์มชนิดนี้ถูกผลิตจาก Nodax PHA ของ Danimer Scientific และเหมาะแก่การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ร้านอาหารชนิดสะดวกซื้อ บริการอาหารตามสนามกีฬา และอื่น ๆ

“ผลิตภัณฑ์นี้เป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ของฟิล์มที่สามารถย่อยสลายภายในครัวเรือนได้ที่เราจะทำการเปิดตัวในช่วง 12-18 เดือนข้างหน้า” George Thomas CEO ของบริษัท EarthFirst Films by PSI กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้เพิ่ม PHA เข้าเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา และขอขอบคุณการสนับสนุนจาก Danimer ที่ได้มีส่วนช่วยเหลือในความสำเร็จครั้งนี้”

PHAs (polyhydroxyalkanoates) เป็นพอลิเอสเตอร์ที่ผลิตจากแบคทีเรียที่ใช้น้ำมันจากพืชที่มีราคาถูกเป็นอาหาร และ Nodax PHA จาก Danimer Scientific นั้นได้พัฒนาสูตรสำหรับการผลิตพลาสติกหลากหลายชนิดเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

EarthFirst Films by PSI เป็นบริษัทผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ EarthFirst ให้แก่อุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าอื่น ๆ โดยมีสำนักงานในเมือง Columbus รัฐ Ohio (PSI) และ Ghent ประเทศเบลเยียม (Sidaplax V.O.F.)Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics