หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Cove และ RWDC Industries เซ็นสัญญาข้อตกลงสั่งซื้อ PHA กว่า 350 ล้านปอนด์
2021-06-07

บริษัท Cove ซึ่งเป็นบริษัทนวัตกรรมด้านวัสดุจากแคลิฟอร์เนียซึ่งมีแผนในการผลิตขวดน้ำที่ทำจากวัสดุย่อยสลายทางชีวภาพได้ประกาศถึงข้อตกลงกับ RWDC Industries ในการจัดหา PHA ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ชีวภาพที่มีความยั่งยืนให้กับ Cove เพื่อนำไปผลิตขวดน้ำดังกล่าว

บริษัท Cove ในฐานะบริษัทด้านนวัตกรรมด้านวัสดุนั้นมีความตั้งใจในการพัฒนาสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีความยั่งยืนโดยเริ่มจากการผลิตขวดน้ำที่ทำจากวัสดุย่อยสลายทาวชีวภาพ  และทาง Cove เองก็ได้รับการสนับสนุนผ่านการลงทุนจากนักลงทุนที่มีชื่อเสียงหลายรายไม่ว่าจะเป็น Valor Equity, Marc Benioff, James Murdoch, Tony Robbins, และ Peter Rahal 

ในส่วนของ RWDC Industries นั้นเป็นบริษัทที่มีฐานการผลิตในเอเทนส์ จอร์เจีย และสิงคโปร์ และอาศัยน้ำมันจากพืชที่ผ่านการใช้งานเพื่อนำมาผลิตเป็น PHA ภายใต้แบรนด์ Solon 

“เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้ทำงานร่วมกับ Daniel และทีมงานของเขาจาก RWDC ซึ่งได้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนา PHA มาตลอดช่วงยี่สิบปีที่ผ่านมา” Alex Totterman CEO และผู้ก่อตั้งของ Cove กล่าว

ภายใต้ข้อตกลงนี้ Cove จะได้ PHA จำนวน 350 ล้านปอนด์จาก RWDC ในช่วงระยะเวลาห้าปี ซึ่งจะช่วยให้ Cove สามารถขยายกำลังการผลิตขวดน้ำในระดับหลายร้อยล้านขวดได้ในไม่กี่ปีนี้

“เรายินดีที่ได้ทำงานร่วมกับ Cove เพื่อทำให้ขวดน้ำจาก PHA นั้นเกิดขึ้นได้จริง ความร่วมมือของเราจะนำไปสู่ตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้คนและสิ่งแวดล้อม” Dr. Daniel Carraway ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ RWDC กล่าวTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics