หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Sabic ผลิต Battery Pack จาก PP เสริมใยแก้วสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า
2021-06-11

ปัจจุบันบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ต่างพยายามเร่งการปรับเปลี่ยนไปสู่การผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และบริษัท Sabic ก็ได้ทำการพัฒนาวัสดุ thermoplastic สำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด Sabic ได้พัฒนาที่ใส่แบตเตอรี่จากพลาสติกซึ่งช่วยเน้นย้ำให้เห็นถึงคุณค่าและประโยชน์ของการใช้พลาสติกที่มีน้ำหนักเบาเพื่อตอบโจทย์การออกแบบที่ยืดหยุ่น การเสริมประสิทธิภาพในการทำงาน การเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น และการช่วยลดต้นทุนในการผลิต
เมื่อเทียบกับที่ใส่แบตเตอรี่แบบดั้งเดิมที่ทำจากวัสดุอย่างอลูมิเนี่ยมและโลหะอื่น ๆ นั้น ที่ใส่แบตเตอรี่จาก thermoplastic สามารถช่วยลดน้ำหนักของชิ้นส่วนลงได้กว่า 30-50% ทั้งยังช่วยทำให้กระบวนการประกอบชิ้นส่วนนั้นง่ายขึ้น ลดต้นทุน และปรับปรุงระบบการควบคุมอุณหภูมิและความปลอดภัยที่เกี่ยวข้อง
“งานของเรานั้นครอบคลุมมากกว่าแค่การเปลี่ยนวัสดุของชิ้นส่วนต่าง ๆ โดยอาศัยการออกแบบเดิมที่มีอยู่แล้ว” Abdullah Al-Otaibi ผู้จัดการทั่วไปแผนก ETP & Market Solutions จาก Sabic กล่าว “ทีมผู้เชี่ยวชาญของเราต้องคำนึงถึงระบบแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้าและโครงสร้างของตัวรถระหว่างการพัฒนาเพื่อให้เราสามารถให้การช่วยเหลือลูกค้าผู้ผลิตรถยนต์ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพและบรรลุเป้าหมายที่สำคัญ”
นอกจากการพัฒนาวัสดุใหม่ ๆ สำหรับการใช้งานในรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว บริษัท Sabic ยังทำการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่ การประกอบชิ้นส่วน การจัดการความร้อนของแบตเตอรี่ และการทดสอบประสิทธิภาพต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกด้วยTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์ #วัตถุดิบ