หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

MEP พัฒนา POM ชนิดความเสียดทานต่ำ
2021-06-25

บริษัท Mitsubishi Engineering-Plastics Corp. (MEP) ได้พัฒนาวัสดุเรซิ่น polyacetal (POM) เกรดสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ MA series ซึ่งเป็นไปตามคุณภาพและข้อกำหนดตามกฎหมายสำหรับการใช้งานทางการแพทย์และมีจัดจำหน่ายทั้งแบบมาตรฐาน แบบความแข็งสูง และแบบความเสียดทางต่ำ ซึ่งจะช่วยให้มีความยืดหยุ่นในการออกแบบอุปกรณ์การแพทย์ที่มีน้ำหนักเบาและขนาดเล็กมากยิ่งขึ้น

MAL20 ซึ่งเป็นชนิดความเสียดทานต่ำนั้นมีคุณสมบัติช่วยปรับปรุงการเลื่อนสไลด์ให้ดียิ่งขึ้น โดยในอดีตชิ้นส่วน POM หลายชิ้นรวมกันมักจะก่อให้เกิดเสียงดัง ดังนั้นงานออกแบบส่วนมากจึงมักใช้วัสดุหลายชนิดเพื่อลดปัญหาดังกล่าว แต่ MAL20 สามารถลดแรงเสียดทานลงได้แม้จะใช้ร่วมกับ POM แบบทั่วไป จึงทำให้ได้การเคลื่อนไหวที่เงียบและลื่น ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับการใช้งานในอุปกรณ์การแพทย์ได้

MEP เสริมว่าทางบริษัทยังมีตัว masterbatch ผสมสีต่าง ๆ สำหรับวัสดุ MA series นี้เพื่อช่วยสนับสนุนการออกแบบทางด้านรูปลักษณ์และลักษณะทางกายภาพของชิ้นส่วน

“วัสดุใหม่เหล่านี้จะช่วยขยายขอบเขตของการออกแบบออกไปโดยเฉพาะสำหรับอุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือต่าง ๆ” Katsushige Hayashi รองประธานของ MEP กล่าว Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #วัตถุดิบ