หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Polysack ผลิตถุงฟิล์มที่สามารถพิมพ์ลายและรีไซเคิลได้ 100%
2021-06-28

บริษัท Polysack Flexible Packaging ผู้ผลิตสินค้าฟิล์มพลาสติกสำหรับบรรจุภัณฑ์ชนิดยืดหยุ่นได้ร่วมกับ HP Indigo เพื่อผลิตฟิล์มบรรจุภัณฑ์ Polyphane Pack’N’Cycle ซึ่งสามารถรีไซเคิลได้อย่างสมบูรณ์และสำหรับใช้ร่วมกับการพิมพ์โดยเครื่องพิมพ์ดิจิทัล HP Indigo 

“ความสามารถในการรวมเอาฟิล์มที่รีไซเคิลได้ 100% ร่วมกับความสามารถในการพิมพ์ของ HP Indigo ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะกับแบรนด์ของพวกเขาโดยที่ยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วย” Yanir Aharonson CEO ของ Polysack กล่าว “ขยะพลาสติกนั้นเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่สำคัญ และเรายินดีที่ได้ช่วยให้โลกกลายเป็นที่ที่ดีขึ้น”

ฟิล์มของ Polysack สามารถใช้แทนที่พลาสติกที่รีไซเคิลไม่ได้กว่า 70-80% ให้เป็นบรรจุภัณฑ์รีไซเคิลได้ 100% โดยไม่ต้องเพิ่มต้นทุน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้ หรือสร้างโครงสร้างพื้นฐานใหม่ใด ๆ สำหรับการผลิตบรรจุภัณฑ์นั้น

วัสดุ Pack’N’Cycle นั้นผลิตจาก MOPE – mono-oriented polyethylene “วัสดุนี้สามารถใช้ในบรรจุภัณฑ์ชนิดยืดหยุ่นได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นฟิล์มปิดฝา บรรจุภัณฑ์แบบกระเป๋า และอื่น ๆ อีกมาก ฟิล์มนี้มีความแข็งแรงสูง มีความมันวาวสูง สามารถควบคุมการหดตัวได้ และมีความหนาให้เลือกใช้ระหว่าง 15 ถึง 50 ไมครอน”

Aharonson กล่าวว่าบรรจุภัณฑ์ที่ทำจาก Pack’N’Cycle นั้นได้รับคะแนนความสามารถในการรีไซเคิลสูงสุดจากองค์กรด้านความยั่งยืนและเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่าง Ellen MacArthur หรือ CEFLEX

“วัสดุเหล่านี้สามารถนำไปทิ้งในถังรีไซเคิลเพื่อเก็บรวบรวม บด ทำความสะอาด และนำไปทำเป็นเม็ดพลาสติกซึ่งพร้อมสำหรับการนำไปใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์พลาสติกใหม่ได้”Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #สิ่งแวดล้อม #Recycle