หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Greiner Packaging ผลิตถ้วยต้นแบบจากวัสดุ Bornewables
2021-07-05

บริษัท Greiner Packaging ได้ผลิตถ้วยบรรจุอาหารที่ทำจาก Bornewable ซึ่งเป็น polyolefin ระดับพรีเมี่ยมที่ได้จากขยะและของเหลือที่ผลิตโดยบริษัท Borealis จาก Vienna ประเทศออสเตรีย โดย Bornewable นั้นทำจากของเหลือที่ได้จากการผลิตน้ำมันพืช รวมไปถึงของเหลือจากอุตสาหกรรมป่าไม้และอุตสาหกรรมอาหาร จึงไม่เป็นการแย่งผลผลิตทางการเกษตรที่ใช้เป็นอาหาร

พลาสติก Bornewables นั้นมีคุณสมบัติเหมือนกับ polyolefin ใหม่ในขณะที่มี carbon footprint ที่น้อยกว่า “กลุ่มสินค้า Bornewables นั้นถือเป็นก้าวที่สำคัญในความพยายามของเราที่จะนำเสนอสินค้านอกเหนือไปจากกลุ่มที่ใช้น้ำมันเป็นวัตถุดิบเพื่อช่วยแก้ปัญหาคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้ลูกค้าและบริษัทใน value chain ทั้งหลายสามารถบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนของตนโดยที่ยังคงมาตรฐานคุณภาพอยู่” Trevor Davis หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Borealis กล่าว

ผลการวิเคราะห์วงจรชีวิตของ Borealis พบว่าการใช้ Bornewables ช่วยลด carbon footprint ของสินค้าลงกว่า 2.7 กิโลกรัมสำหรับพอลิเมอร์ทุกหนึ่งกิโลกรัม ซึ่งถือเป็นกว่า 120% เทียบกับ PP ที่ทำจากเชื้อเพลิงฟอสซิล นอกจากนี้ วัสดุ Bornewables ยังได้รับการรับรอง ISCC PLUS ซึ่งการันตีว่าวัสดุที่นำมาใช้นั้นเป็นวัสดุหมุนเวียนและถูกผลิตอย่างยั่งยืน”

ผลิตภัณฑ์ต้นแบบที่ผลิตโดยใช้ Bornewables นี้ถูกออกแบบให้สามารถรีไซเคิลในโรงงานทั่วไปได้ โดยสามารถนำไปรีไซเคิลได้เหมือนกับพอลิเมอร์แบบดั้งเดิม “แนวคิดอย่างถ้วย IML ตัวใหม่นี้จะประสบความสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อทุกภาคส่วนใน value chain ได้เข้ามามีส่วนร่วมและร่วมกันแชร์เป้าหมายด้านความยั่งยืน ตั้งแต่ผู้ผลิตวัสดุไปจนถึงเจ้าของแบรนด์” Stephan Laske ผู้อำนวยการด้าน R&D ของ Greiner Packaging กล่าวTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics