หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Reynolds Polymer Technology สร้างสระว่ายน้ำลอยฟ้าโดยใช้พลาสติก
2021-07-09

บริษัท Reynolds Polymer Technology ซึ่งในปี 2019 ได้เป็นผู้สร้าง Rain Vortex หรือน้ำตกภายในอาคารที่สูงที่สุดในสนามบิน Jewel Changi Airport ประเทศสิงคโปร์ ได้เปิดตัวสระว่ายน้ำลอยฟ้าแห่งแรกของโลกในกรุงลอนดอน ซึ่งทำจากแผ่นอคริลิคหนา 14 นิ้วความกว้าง 82 ฟุตและทอดตัวอยู่ระหว่างสองอาคารที่ความสูงกว่า 115 ฟุตในโครงการอาคาร Embassy Gardens โดยพอลิเมอร์ที่นำมาใช้นั้นถูกพัฒนาและผลิตในเมือง Grand Junction รัฐ Colorado ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัท ทั้งนี้ Paul O. Gardner รองประธานของบริษัทกล่าวถึงสระว่ายน้ำดังกล่าวว่า “ไม่อาจอธิบายได้โดยไม่ได้เห็นของจริง” และว่าโครงการนี้เป็นการขยายขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้ด้วยโครงสร้างอะคริลิค

สระว่ายน้ำลอยฟ้านี้ถูกออกแบบให้ดูเรียบง่ายในสายตาของสาธารณชน แต่แนวคิดที่นำมาใช้นั้นมีความซับซ้อนอย่างมากเนื่องจากโครงสร้างนี้ต้องรับน้ำหนักและความดันของน้ำ รวมถึงต้องรองรับแรงลม การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ และการเคลื่อนไหวของตัวอาคาร ซึ่งทั้งหมดนี้ใช้เวลากว่า 4 ปีกว่าจะสำเร็จโดยที่หกเดือนในนั้นเป็นการหารือเรื่องการออกแบบและมาตรการด้านความปลอดภัยภายใต้การหารือกับ Ecoworld Ballymore Group ซึ่งเป็นผู้ดูแลโครงการ Embassy Gardens

นอกจากนี้ การขนส่งโครงสร้างน้ำหนักกว่า 122,000 ปอนด์จาก Colorado ไปลอนดอนก็เป็นเรื่องที่ท้าทายที่ต้องอาศัยทั้งการนำทางจากตำรวจ การปิดถนน การถอนสิ่งกีดขวางอย่างสัญญาณจราจรต่าง ๆ รวมถึงการปิดถนน Nine Elms Lane ในลอนดอน

“การออกแบบและงานวิศวกรรมที่ใช้ในการสร้าง Sky Pool นี้ต้องอาศัยคนจากหลายหลายทวีปช่วยกัน” Declan McLaughlin, CEO ของ Reynolds Polymer กล่าว “บางครั้งคุณก็ต้องเผชิญกับความท้าทายที่ดูเป็นไปไม่ได้ ซึ่ง Sky Pool นี้เคยเป็นหนึ่งในสิ่งนั้น อย่างไรก็ตาม มันช่วยให้องค์กรของเราก้าวขึ้นไปกว่าเดิมและเราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความท้าทายครั้งหนึ่งในชีวิตนี้”Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #วัตถุดิบ