หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Cargill และ HELM ร่วมกันตั้งโรงงานผลิต BDO มูลค่า 300 ล้านเหรียญ
2021-07-09

บริษัท Cargill และ HELM ได้ร่วมกันตั้งบริษัท joint venture Qore โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยแบรนด์ต่าง ๆ ในการเปลี่ยนเคมีภัณฑ์ที่ได้จากเชื้อเพลิงฟอสซิลให้กลายเป็นวัสดุชีวภาพและช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยทั้งสองบริษัทจะลงทุนรวมกัน 300 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อตั้งโรงงานขนาดเชิงพาณิชย์สำหรับผลิตสาร BDO (1,4-butanediol) ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมเสื้อผ้า ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และบรรจุภัณฑ์

“ลูกค้าต่างเรียกร้องหาสินค้าที่มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น ซึ่งแบรนด์ต่าง ๆ นั้นกำลังมองหาทางออกที่มีนวัตกรรมมากขึ้น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รวมถึงต้องการ supplier ที่มีความสามารถและทรัพยากรในการตอบรับความต้องการเหล่านั้นได้อย่างสม่ำเสมอ” Jill Zullo รองประธานของ Cargill กล่าว “บริษัทใหม่นี้จะรวมเอา supply chain ของ Cargill และความเชี่ยวชาญของ HELM ในการพัฒนาทางออกใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์เพื่อผลิตสินค้าให้กับตลาด”

Qore จะมุ่งเป้าไปในการผลิต QIRA ซึ่งเป็น BDO ที่ผลิตด้วยวิธีการชีวภาพจากการหมักน้ำตาลที่ได้จากพืช และสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้สูงสุดถึง 93% เทียบกับการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล โดย QIRA นั้นสามารถถูกนำไปใช้ได้เช่นเดียวกับวัตถุดิบแบบดั้งเดิมแต่จะมีคุณค่าทางสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่า เช่น การสร้างเส้นใย spandex และเส้นใยเคมีต่าง ๆ รวมถึงการนำไปผลิตเป็นพลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพ สารเคลือบ polyurethane หนังเทียม และอื่น ๆ

Cargill และ HELM วางแผนจะตั้งโรงงานนี้ในพื้นที่ของ Cargill ในเมือง Eddyville รัฐ Iowa โดยการก่อสร้างจะแล้วเสร็จในปี 2024 นี้ Tag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics