หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ตลาด Thermoplastic คาดว่าจะเติบโต 6% ต่อปีในช่วงสิบปีนี้
2021-07-13


บริษัทวิจัยตลาดและให้คำปรึกษา Fact.MR. จัดทำรายงานซึ่งคาดว่าตลาด thermoplastic ทางวิศวกรรมทั่วโลกจะเติบโตจนมีมูลค่ากว่า 259,000 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2021 และจะเติบโตอย่างต่อเนื่องที่อัตราการเติบโต 6% ต่อปีระหว่างช่วงปี 2021 – 2031 ทั้งนี้ในปี 2020 thermoplastics ทางวิศวกรรมมีส่วนแบ่งตลาดเกือบ 20% ของตลาดพลาสติกทั้งหมด โดยอเมริกาเหนือและยุโรปรวมกันได้รายได้เกินกว่าครึ่งของรายได้ทั่วโลก

ปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการเติบโตนี้คือการใช้งานพลาสติกวิศวกรรมในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงบรรจุภัณฑ์และยานยนต์ และการใช้พลาสติกจากวัตถุดิบชีวภาพในการผลิต thermoplastic แทนที่การใช้น้ำมัน นอกจากนี้ thermoplastic ยังมีคุณสมบัติที่สมดุลทั้งความหนาแน่นที่ต่ำ การแปรรูปที่ง่าย และต้นทุนที่ต่ำ 

พลาสติกนั้นถูกใช้ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อย่างมากจากประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีเยี่ยม โดยคิดเป็นกว่า 30% ของวัสดุทั้งหมด โดยพลาสติกที่ใช้ส่วนมากเป็น polyethylene (PE), polyvinyl chloride (PVC), polypropylene (PP) และอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม พลาสติกกว่า 80% นั้นถูกทิ้งในแต่ละปี จึงทำให้เกิดความต้องการ thermoplastic ชนิดรีไซเคิลได้เพิ่มมากขึ้นเพื่อตอบสนองแนวคิดของเศรษฐกิจหมุนเวียน

การเพิ่มขึ้นของรายได้ โดยเฉพาะในกลุ่มพื้นที่เอเชียใต้ก็มีส่วนช่วยเพิ่มความต้องการ thermoplastic ทางวิศวกรรมสำหรับการใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการขนส่ง เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ 

สำหรับช่วงการระบาดของ COVID-19 นั้น พบว่าตลาดสูญเสียมูลค่าไปกว่า 12,700 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่คาดว่าจะสามารถฟื้นตัวได้ในลักษณะ V-shape ระหว่างช่วงปี 202 และ 2022 นี้Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ