หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Delica AG ผลิตแคปซูลกาแฟที่ผลิตจากพอลิเมอร์หมุนเวียนของ SABIC
2021-07-12

บริษัท SABIC ได้ประกาศว่าทาง Delica AG จะทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แคปซูลกาแฟตัวใหม่ที่ผลิตจากพอลิเมอร์หมุนเวียนของ SABIC สำหรับใช้ร่วมกับเครื่องทำกาแฟ Delizio โดยวัสดุที่ถูกนำมาใช้นั้นคือ polypropylene แบบหมุนเวียนซึ่งทำมาจากวัสดุชีวภาพและเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มสินค้า TRUCIRCLE

ทาง SABIC นั้นจะทำการจัดส่งวัสดุ PP ให้กับ ALMA Packaging เพื่อทำไปเป็นฟิล์มพลาสติกก่อนจะนำไปขึ้นรูปด้วยความร้อนเป็นแคปซูลกาแฟที่ทาง Delica จะนำไปเติมผงกาแฟและปิดตัวแคปซูล และแคปซูลดังกล่าวจะถูกจัดจำหน่ายผ่านบริษัทแม่คือ Migros ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกและซุปเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ที่สุดของสวิสเซอร์แลนด์ ทั้งนี้ วัสดุ PP หมุนเวียนของ SABIC นั้นผลิตจากน้ำมันที่เหลือทิ้งจากการผลิตเยื่อกระดาษในอุตสาหกรรมกระดาษ และมีคุณภาพและความบริสุทธิ์เทียบเท่ากับ PP ที่ทำจากเชื้อเพลิงฟอสซิล

“การศึกษาวงจรชีวิตของวัสดุนี้จาก Carbotech ได้แสดงให้เห็นว่าเราสามารถลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมของแคปซูลกาแฟ Delizio ของเราโดยการเปลี่ยนวัสดุจากเชื้อเพลิงฟอสซิลเป็นวัสดุ polypropylene แบบหมุนเวียนที่ได้จากน้ำมันชนิด tall oil” Ralf van den Bragt หัวหน้าหน่วยธุรกิจกาแฟของ Delica AG กล่าว “วัสดุนี้ได้รับการรับรองว่าใช้วัสดุหมุนเวียนอย่างน้อย 65% ซึ่งช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมลงได้ถึง 40% ต่อแคปซูล”

“ฟิล์ม PP ชีวภาพของเราที่ทำจากพอลิเมอร์จาก SABIC มีคุณสมบัติและกระบวนการแปรรูปเช่นเดียวกับฟิล์ม PP แบบดั้งเดิม ในขณะที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซ CO2” Philipp Broch กรรมการผู้จัดการของ ALMA Packaging AG กล่าว

ผลิตภัณฑ์ TRUCIRCLE ของ SABIC นั้นรวมถึงการให้บริการวัสดุที่ได้จากวัสดุรีไซเคิล หรือผลิตภัณฑ์วัสดุหมุนเวียนที่ได้จากการรีไซเคิลทางเคมีจากพลาสติกที่ใช้แล้ว และการใช้พอลิเมอร์หมุนเวียนที่ผลิตจากวัตถุดิบชีวภาพTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics