หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Stratasys ผลิตเครื่องพิมพ์สามมิติที่ใช้ได้กับวัสดุที่เข้ากันได้ทางชีวภาพ
2021-07-14

บริษัท Stratasys ทำการผลิตเครื่องพิมพ์สามมิติทางการแพทย์ที่รองรับการทำงานร่วมกับวัสดุหลากหลายชนิดและสามารถลงสีได้ โดยเครื่อง J5 MediJet3D นี้อาศัยฐานการผลิตที่หมุนได้และหัวพิมพ์คงที่ซึ่งถูกออกแบบเพื่อเพิ่มความแม่นยำและลดขั้นตอนการดูแลรักษา นอกจากนี้ ระบบนี้ยังสามารถผลิตได้เร็วกว่าสินค้าคู่แข่งถึง 30% มีระบบจัดการอัตโนมัติ และรองรับระบบไฟล์ 3MF เพื่อช่วยให้การทำงานร่วมกับซอฟท์แวร์การออกแบบอื่น ๆ เป็นไปได้โดยง่าย

เครื่องพิมพ์นี้ยังรองรับวัสดุชนิด DraftWhite และวัสดุอื่น ๆ ทั้งชนิดยืดหยุ่น ใส หรือวัสดุสี จึงไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องพิมพ์หลายตัวในการผลิต

“เราได้สร้างเครื่องพิมพ์สำหรับการใช้งานทางการแพทย์โดยเฉพาะที่เหมาะกับโรงพยาบาลขนาดเล็กถึงขนาดกลาง” Osnat Philipp รองประธานฝ่าย Healthcare ของ Stratasys กล่าว เครื่องพิมพ์ตัวนี้ยังรองรับการฆ่าเชื้ออีกด้วย จึงสามารถนำไปติดตั้งในห้องผ่าตัดได้โดยตรง “เราเชื่อว่า J5 MediJet นี้จะสามารถช่วยบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ในการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ ไปสู่ตลาดได้เร็วขึ้น”

เครื่อง J5 MediJet นี้ได้รับการรับรอง 510(k)-cleared DICOM สำหรับการวินิจฉัยทางการแพทย์ และยังสามารถผลิตด้วยวัสดุที่เข้ากันได้ทางชีวภาพ (biocompatible) ชนิดที่สัมผัสเนื้อเยื่อและกระดูกอย่างจำกัดหรือสัมผัสผิวหนังถาวร (ISO 10993) และสำหรับช่องทางเดินอากาศ (ISO 18562) และสำหรับโรงงานผลิตนั้นก็ได้รับการรับรอง ISO 13485 สำหรับการออกแบบและผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้วTag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #3D printing