หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

สามบริษัทร่วมกันพัฒนาถ้วยไอศครีมจากพลาสติกชีวภาพ
2021-07-16

บริษัทผู้ผลิตไอศครีม Froneri ซึ่งเป็นบริษัท joint venture ระหว่าง Nestle และ R&R Ice Cream ได้สั่งซื้อถ้วยพลาสติกกว่า 100 ล้านถ้วยจาก MPG Manifattura Plastica S.p.A. ซึ่งถ้วยชนิดนี้ถูกผลิตจากวัสดุ polypropylene ชนิดหมุนเวียนของบริษัท TotalEnergies ที่ทำมาจาก naphtha ชีวภาพซึ่งสามารถนำไปรีไซเคิลได้ทั้งหมดและมีส่วนช่วยในการลดการปล่อยคาร์บอน ทั้งนี้ MPG เป็นบริษัทแรกในอิตาลีที่ได้รับการรับรองสำหรับการผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารชนิดแข็งจากวัสดุหมุนเวียน
ความร่วมมือนี้รวมเอาเทคโนโลยีของ TotalEnergies และความเชี่ยวชาญของ MPG เข้าไว้ด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ด้านความยั่งยืนของ Froneri และมีส่วนช่วยในการลด carbon footprint ของบรรจุภัณฑ์อาหารลง
“ความร่วมมือทางนวัตกรรมกับ MPG และ Froneri ช่วยสนับสนุนเป้าหมายของเราในการเป็นผู้นำทางด้านพอลิเมอร์จากวัตถุดิบหมุนเวียนและการตอบรับความต้องการของลูกค้าของเรา การพัฒนานี้ยังมีส่วนช่วยในการไปสู่เป้าของการใช้ผลิตพอลิเมอร์รีไซเคิลให้ได้ 30% ภายในปี 2030” Valerie Goff รองประธานอาวุโสด้านพอลิเมอร์ของ TotalEnergies กล่าว
Giampiero Perego ประธานบอร์ด MPG อธิบายว่านวัตกรรมนี้ช่วยให้สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากกว่า 2.4 กิโลกรัมต่อพอลิเมอร์ทุก ๆ 1 กิโลกรัมเทียบกับพอลิเมอร์แบบดั้งเดิมที่ทำจากเชื้อเพลิงฟอสซิล “การเป็นพันธมิตรนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของเราในการรวมเอาความยั่งยืน นวัตกรรม และคุณภาพเข้าไว้ด้วยกัน และเป็นการส่งสารถึงตลาดบรรจุภัณฑ์อาหารที่กำลังเข้าสู่การเปลี่ยนโฉมครั้งสำคัญ”
พอลิเมอร์หมุนเวียนของ TotalEnergies นั้นเป็นไปตามหลักการรับรอง ISCC PLUS (International Sustainability & Carbon Certification) ที่ระบุให้สามารถติดตามขั้นตอนการผลิตได้ชัดเจนตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงผลิตภัณฑ์สำเร็จTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics