หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

LyondellBasell และ Neste ประกาศความสัมพันธ์ทางการค้าระยะยาว
2021-07-19

บริษัท LyondellBasell และ Neste ได้ประกาศข้อตกลงทางการค้าระยะยาวสำหรับการซื้อวัตถุดิบ Neste RE จาก Neste ที่ผลิตจากวัตถุดิบชีวภาพอย่างขยะและน้ำมันและไขมันตกค้าง โดยวัตถุดิบนี้จะถูกนำไปแปรรูปเป็นพอลิเมอร์โดยโรงงานของ LyondellBasell ในเมือง Wesseling ประเทศเยอรมนี ก่อนถูกจัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ CirculenRenew

“เรามีความยินดีที่ได้กระชับความสัมพันธ์ของเรากับ LyondellBasell ผ่านข้อตกลงทางการค้าระยะยาวนี้ ซึ่งเราทั้งสองบริษัทต่างมีจิตวิญญาณด้านนวัตกรรมและเห็นถึงความเร่งด่วนในการทำเพื่อต่อสู้กับปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมและรวมถึงการเร่งเปลี่ยนไปสู่เศรษฐกิจชีวภาพหมุนเวียน โดยในปี 2019 ที่ผ่านมาเราก็ได้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ในการผลิต polypropylene ชีวภาพและ polyethylene ชีวภาพจากวัตถุดิบหมุนเวียน และเราจะตั้งตารอก้าวต่อไปที่สำคัญของเราทั้งสองบริษัท” Mercedes Alonso รองประธานฝ่าย Renewable Polymers and Chemicals ของ Neste กล่าว

“เรายินดีอย่างยิ่งที่จะได้ช่วยลูกค้าของเราเข้าใกล้สู่การผลิตสินค้าที่มีความยั่งยืนมากขึ้นร่วมกับ Neste” Richard Roudeix รองประธานของ LyondellBasell กล่าว “ความสัมพันธ์กับ Neste นี้ถือเป็นส่วนที่สำคัญสำหรับแนวทางการบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนของเรา ซึ่งเราได้สร้างความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างที่สำคัญไปแล้วในปีนี้ รวมถึงการเปิดตัวกลุ่มสินค้า Circulen และการได้รับการรับรอง ISCC PLUS สำหรับโรงงานผลิตของเราในยุโรป”

เมื่อเดือนเมษายน 2021 ที่ผ่านมา LyondellBasell ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Circulen และ CirculenRenew จะเป็นพอลิเมอร์ที่ทำจากวัสดุหมุนเวียน ในขณะที่พอลิเมอร์ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลเชิงกลนั้นจะถูกจัดจำหน่ายภายใต้ชื่อ CirculenRecover และพอลิเมอร์ที่ทำมาจากการรีไซเคิลทางเคมีจะใช้ชื่อว่า CirculenReviveTag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics