หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Brightmark เตรียมสร้างโรงงานรีไซเคิลขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในรัฐจอร์เจีย
2021-07-20

บริษัท Brightmark จากเมือง San Francisco ประกาศว่าทางบริษัทจะทำการก่อสร้างโรงงานรีไซเคิลและฟื้นฟูพลาสติกขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในพื้นที่ Macon-Bibb County รัฐ Georgia โดยมีมูลค่าการลงทุนกว่า 680 ล้านเหรียญสำหรับโรงงานบนพื้นที่กว่า 5.3 ล้านตารางฟุต

ทาง Brightmark กล่าวว่าบริษัทจะใช้กระบวนการฟื้นฟูพลาสติกที่สามารถรีไซเคิลขยะพลาสติกได้อย่างยั่งยืน โดยสามารถรีไซเคิลพลาสติกชนิด type 3 ถึง type 7 ซึ่งเป็นพลาสติกที่มักรีไซเคิลได้ยากภายใต้วิธีดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มพลาสติก บรรจุภัณฑ์แบบยืดหยุ่น โฟม ถ้วยพลาสติก เบาะรถยนต์ และของเล่นเด็ก และเปลี่ยนขยะเหล่านี้ให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเชื้อเพลิงและแวกซ์ รวมถึงเป็นสารตั้งต้นสำหรับการผลิตพลาสติกใหม่เพื่อสนับสนุนเศรษฐหมุนเวียนในอุตสาหกรรมพลาสติกอีกด้วย

“สภาพแวดล้อมและการสนับสนุนของรัฐจอร์เจียช่วยปูทางไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้นสำหรับทั้งรัฐจอร์เจียและทั่วโลก” Brian Kemp ผู้ว่าการรัฐกล่าว “เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากโครงการนี้ และเราต้องขอบคุณ Brightmark ที่ได้ทำการลงทุนในจอร์เจีย”

เมื่อก่อสร้างเสร็จสิ้น โรงงานแห่งนี้ซึ่งเป็นโรงงานแห่งที่สองจะช่วยลดการสร้างขยะพลาสติกได้กว่า 400,000 ตันต่อปีและเปลี่ยนขยะเหล่านี้เป็นเชื้อเพลิงดีเซลและ naphtha ได้กว่า 64 ล้านแกลลอน รวมถึงแว็กซ์อีกกว่า 20 แกลลอน โดยทาง Brightmark กล่าวว่ากระบวนการของทางบริษัทนั้นสามารถเปลี่ยนขยะเป็นผลิตภัณฑ์ได้สูงถึง 93%

โรงงานแห่งแรกของ Brightmark นั้นตั้งอยู่ในเมือง Ashley รัฐ Indiana ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในปีนี้ และถูกออกแบบให้สามารถแปรรูปขยะพลาสติกได้กว่า 100,000 ตันต่อปี โดยทาง Brightmark กล่าวว่าบริษัทอยู่ระหว่างการหารือกับ supplier ขยะพลาสติกเพื่อทำข้อตกลงส่งสินค้าและคาดว่าจะตกลงได้เสร็จสิ้นในช่วงไตรมาสที่สี่ของปีนี้Tag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle