หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Novolex เปิดตัวผลิตภัณฑ์ถ้วยเครื่องดื่มเย็นชนิดย่อยสลายได้
2021-07-21

บริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ Novolex ประกาศเปิดตัวสายการผลิตใหม่ในโรงงานรัฐ Tennessee สหรัฐอเมริกาสำหรับการผลิตถ้วยเครื่องดื่มเย็นที่ทำจากพลาสติกชีวภาพที่ได้จากพืชหรือ PLA ซึ่งถ้วยนี้จะถูกจัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Eco-Products ซึ่งเป็นผู้ให้บริการบรรจุภัณฑ์สำหรับการบริการอาหารที่ทำจากวัสดุหมุนเวียนหรือวัสดุรีไซเคิล

“PLA มีลักษณะ คุณสมบัติ และการใช้งานที่เหมือนกับพลาสติกใสแบบดั้งเดิม แต่สามารถย่อยสลายในโรงงานได้ 100%” Adrianne Tipton, Chief Technology Officer ของ Novolex กล่าว “นี่ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่มีความยั่งยืนกว่าที่เราภูมิใจนำเสนอต่อลูกค้าของเรา และที่ Novolex นี้ เราให้ความสำคัญต่ออนาคตที่บรรจุภัณฑ์ของเราจะสามารถรีไซเคิลหรือย่อยสลายได้”

สายการผลิตใหม่นี้ตั้งอยู่ในโรงงานในเมือง Chattanooga และอาศัยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ได้มาจากผู้ผลิตเครื่องจักรอุปกรณ์ชั้นนำของโลก

ข้อดีทางสิ่งแวดล้อมของ PLA นั้นมีสองด้าน นั่นคือ PLA ถูกผลิตจากวัตถุดิบหมุนเวียนอย่างข้าวโพดซึ่งสามารถปลูกใหม่ได้เรื่อย ๆ และผลิตภัณฑ์จาก PLA นั้นได้รับการรับรองว่าสามารถย่อยสลายได้ หมายความว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นดินได้แทนที่จะถูกนำไปถมขยะ

“เราได้สร้างถ้วยที่ทำจากพืชที่หลังถูกใช้งานแล้วสามารถย่อยสลายกลับไปเพื่อช่วยให้พืชเติบโตขึ้นมาได้อีกครั้ง” Ian Jacobsen ประธานบริษัท Eco-Products กล่าว “นี่ถือเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของเราในการทำงานร่วมกับลูกค้าของเราเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย Zero Waste ซึ่งจะเป็นชัยชนะสำหรับทั้งลูกค้าของเราและต่อสิ่งแวดล้อม”Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics