หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บรรจุภัณฑ์ขนมจาก Impact Snacks สามารถย่อยสลายในครัวเรือนได้ภายใน 30 วัน
2021-07-23

บริษัท Impact Snacks ได้ทำการผลิตขนมที่หุ้มด้วยบรรจุภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้ โดยทางบริษัทได้เลือกใช้ฟิล์ม nanofibrillated cellulose (NFC) จาก Weston Graphics ที่ได้รับการรับรองว่าสามารถย่อยสลายได้และทำจากพืช

“ตัวซองนี้มีหน้าตาและให้ความรู้สึกเหมือนกับฟิล์มพลาสติกมาตรฐานทั่วไป แต่มันสามารถย่อยสลายได้ด้วยความร้อนและความชื้นภายในครัวเรือนและในสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ซึ่งคือ 30 วัน รวมไปถึงยังสามารถย่อยสลายได้ภายในทะเลอีกด้วย” Steven MacMaster ผู้บริหารด้านความยั่งยืนของ Impact Snacks กล่าว “บรรจุภัณฑ์นี้ยังสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย”

บรรจุภัณฑ์ดังกล่าวมีคุณสมบัติในการกันการแพร่ผ่านน้อยที่สุดเพื่อให้สามารถย่อยสลายได้ดี ทั้งนี้เนื่องจากตัวขนมภายในนั้นถูกปรับสูตรให้สามารถทนทานต่อการแพร่ผ่านต่าง ๆ ได้ผ่านการใช้น้ำมันและวัตถุดิบกันความชื้น

“มันถือเป็นเรื่องยากที่จะมีขนมซึ่งมีความชื้นมากพอที่เหมาะแก่การรับประทาน แต่ไม่ชื้นเกินไปจนทำให้ตัวบรรจุภัณฑ์นั้นย่อยสลาย ท้ายที่สุด เราจึงได้พัฒนาสารเคลือบจากน้ำมันเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวกั้นระหว่างตัวแท่งขนมกับบรรจุภัณฑ์เพื่อให้สามารถมีอายุบนชั้นจำหน่ายได้นานถึง 1 ปี ซึ่งแม้ว่าจะสั้นกว่าสินค้าคู่แข่งแต่ก็ถือเป็นการแลกกันที่เหมาะสมเพื่อให้ได้บรรจุภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้”

นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้เลือกใช้น้ำหมึกจากถั่วเหลืองเพื่อให้สามารถย่อยสลายได้อีกด้วย และยังทำการซื้อ carbon credits เพื่อชดเชยกับการผลิตคาร์บอนของบริษัทเอง “การซื้อ carbon footprint ชดเชยนี้ถือเป็นมาตรการระยะสั้นที่ไม่ยั่งยืน และเราจะเดินหน้าลดการสร้าง carbon footprint ของแบรนด์เราต่อไป”Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics