หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัทเลโก้ผลิตตัวต่อที่ทำจากขวด PET
2021-07-26

บริษัท Lego Group ได้ทำการผลิตตัวต่อต้นแบบที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิลโดยใช้ขวดพลาสติก PET ที่ถูกทิ้งมาเป็นวัตถุดิบและถือเป็นตัวต่อตัวแรกที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัยที่เข้มงวดของบริษัท

งานดังกล่าวนี้เกิดจากการทำงานของทีมงานกว่า 150 คนในระยะเวลา 3 ปีที่ได้ทำการทดสอบวัสดุ PET แบบต่าง ๆ กว่า 250 แบบจนได้ออกมาเป็นสินค้าต้นแบบที่มีคุณสมบัติตามที่ต้องการ

Tim Brooks, VP ฝ่ายความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อมของ Lego Group กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นกับความสำเร็จนี้อย่างมาก ซึ่งความท้าทายที่สำคัญของเราคือการพัฒนาวัสดุใหม่ที่มีความทนทาน แข็งแรง และมีคุณภาพสูงเทียบเท่ากับตัวต่อของเราในปัจจุบัน ซึ่งสินค้าต้นแบบตัวนี้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าล่าสุดที่เราได้ทำ”

อย่างไรก็ตาม คาดว่ายังคงเป็นอีกระยะหนึ่งกว่าตัวต่อที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลนี้จะถูกจำหน่ายจริง โดยทีมงานจะเดินหน้าทำการทดสอบและพัฒนาสูตร PET ต่อไปก่อนที่จะขยับสู่ช่วงการทดสอบการผลิตจริงซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาอีกอย่างน้อยหนึ่งปี

“เรารู้ว่าเด็ก ๆ นั้นให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและต้องการให้ผลิตภัณฑ์ของเรามีความยั่งยืนมากขึ้น” Brooks กล่าว “ถึงแม้ว่ามันจะยังเป็นอีกซักพักก่อนที่พวกเขาจะสามารถเล่นกับตัวต่อที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิลได้ เราต้องการให้พวกเขารู้ว่าเรากำลังพยายามอยู่และจะพาพวกเขาเดินทางไปด้วยกันกับเรา การทดลองและความล้มเหลวนั้นถือเป็นส่วนสำคัญของการเรียนรู้และนวัตกรรม ซึ่งเราก็กำลังทำสิ่งเดียวกันในห้องทดลองของเราคล้ายกับการที่เด็ก ๆ นั้นทำการต่อตัวต่อ แกะออก และต่อเลโก้ใหม่อีกครั้งหนึ่ง”Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #สิ่งแวดล้อม #Recycle #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา