หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Danimer Scientific ได้รับสิทธิบัตรสำหรับแว็กซ์ที่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้
2021-07-26

บริษัทพลาสติกชีวภาพ Danimer Scientific และ Rob Falken ได้รับสิทธิบัตรสหรัฐฯ ร่วมกันสำหรับผลงาน wax ที่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้สำหรับใช้แทนที่ wax ที่ผลิตจากพาราฟินที่ได้จากน้ำมันปิโตรเคมี ทั้งนี้ Rob Falken เป็นผู้พัฒนาวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจาก San Diego รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งทำงานร่วมกับ Danimer Scientific เพื่อพัฒนาวัสดุนี้ที่สามารถนำไปใช้เพื่อผลิตสีเทียนที่ย่อยสลายได้

สีเทียนทั่วไปนั้นผลิตจากพาราฟินที่ใช้เวลาหลายสิบปีในการย่อยสลาย บริษัท Danimer Scientific กล่าว “ภารกิจของเราคือการพัฒนาและผลิตทางเลือกใหม่ที่ใช้วัสดุหมุนเวียนและสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ 100% เพื่อใช้แทนที่วัสดุจากเชื้อเพลิงปิโตรเคมี” Phil Van Trump, Chief Science and Technology Officer ของบริษัทกล่าว “โครงการนี้เป็นก้าวที่สำคัญไปสู่การพัฒนาทางเลือกใหม่แทนการใช้พลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียว ซึ่งจากการทำงานร่วมกับ Mr. Falken เราได้รวมเอาความรู้ของเขาเข้ากับความเชี่ยวชาญของเราเกี่ยวกับพอลิเมอร์เพื่อสร้างเป็นวัสดุใหม่ที่มีศักยภาพในการเปลี่ยนอุตสาหกรรมสีเทียนไปสู่ความยั่งยืน เราเชื่อว่าสิ่งนี้มีความเป็นไปได้ที่จะช่วยให้คนยุคต่อไปเห็นถึงวิธีการในการลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมจากสินค้าอุปโภคบริโภคที่ได้รับความนิยมทั่วไป”

สีเทียนที่ทำจาก wax ที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้นี้มีคุณภาพ ผิวสัมผัส และควาแข็งแรงทนทานเทียบเท่ากับชนิดที่ทำจากพาราฟิน ผู้บริโภคจึงไม่สูญเสียประสิทธิภาพในการใช้งานใด ๆ เมื่อมาเลือกใช้สีเทียนชนิดนี้ นอกจากนี้ วัสดุนี้ยังไม่เป็นพิษ ไม่มีกลิ่น จึงปลอดภัยสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ โดยทาง Danimer Scientific วางแผนจะเข้าหารือกับผู้ผลิตสีเทียนเพื่อนำวัสดุนี้ไปสู่การผลิตจริงสำหรับตลาดต่อไปTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics