หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Lifocolor Group เพิ่มสีใหม่สำหรับ masterbatch พลาสติกชีวภาพ
2021-07-30

บริษัท Lifocolor Group ได้ประกาศเพิ่มสีใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ Lifocolor BIO masterbatches สำหรับพอลิเมอร์ชีวภาพ ภายใต้ชื่อ bio-C colour concentrates ซึ่งได้จากการคัดเลือกสารสีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเหมาะกับการใช้งานร่วมกับพอลิเมอร์ที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้ โดยที่เมื่อเจอกับสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมนั้น วัสดุนี้จะย่อยสลายกลายเป็นน้ำ คาร์บอนไดออกไซด์ และแร่ธาตุอื่น ๆ 

“Lifocolor Bio-C Masterbatches ของเราสามารถใช้ร่วมกับพอลิเมอร์ชีวภาพต่าง ๆ และสามารถย่อยสลายได้ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมโดยที่สารสีทั้งหมดที่นำมาใช้นั้นถูกคัดเลือกแล้วว่าจะไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมระหว่างการย่อยสลาย” Dr. Martin Fabian กรรมการผู้จัดการของ Lifocolor กล่าว

“เราได้เริ่มผลิตซีรี่ส์สีประจำปีเป็นครั้งแรกเพื่อแสดงให้เห็นว่าพอลิเมอร์ชีวภาพที่สามารถย่อยสลายได้นั้นก็สามารถมีสีตามเทรนด์ล่าสุดได้ การเป็นวัสดุชีวภาพไม่ได้แปลว่าต้องมีสีที่น่าเบื่ออีกต่อไป ในทางตรงกันข้าม ความยั่งยืนกับการใช้สีที่ทันสมัยนั้นสามารถไปด้วยกันได้เป็นอย่างดี”

นักพัฒนาสีของ Lifocolor ได้คัดเลือกสีที่มีความสดใสที่เป็นไปตามหลักเกณฑ์การย่อยสลายทางชีวภาพจนได้ออกมาเป็นสูตร masterbatch 11 สูตรภายใต้ซีรี่ส์ Colour Road 2022 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสมดุลระหว่างธรรมชาติและสังคม โดยสีสำหรับปี 2022 นั้นหมุนเวียนอยู่รอบหัวข้อหลักสามหัวข้อ คือ “Elements” หรือสีน้ำเงินเรียบและสีเขียว “Fundamental” คือสีโทนเทา ขาว และสีทราย และ “Statement” คือสีกุหลาบ น้ำตาล และแดงTag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics