หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Clariant และ India Glycols ตั้ง joint venture ผลิตวัสดุหมุนเวียนจาก ethylene oxide
2021-08-04

บริษัท Clariant ร่วมกับ India Glycols Limited (IGL) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประกาศถึงความสำเร็จในการตั้งบริษัท joint venture เพื่อผลิตสารอนุพันธ์ (derivatives) จาก ethylene oxide (EO) หมุนเวียน โดยบริษัทที่ตั้งขึ้นนี้จะดำเนินการภายใต้ชื่อ Clariant IGL Specialty Chemicals Private Limited

บริษัททั้งคู่ได้ประกาศถึงการตั้งบริษัท joint venture นี้ครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2021 โดยเป็นการรวมเอาธุรกิจ bio-ethylene oxide derivatives หมุนเวียนของ IGL ซึ่งมีโรงงานผลิตใน Kashipur, Uttarakhand ประเทศอินเดีย ร่วมกับธุรกิจของ Clariant ในอินเดีย ศรีลังกา บังคลาเทศ และเนปาล และการรวมกันนี้จะทำให้บริษัทที่ตั้งกลายเป็นผู้นำด้าน ethylene oxide derivatives และเป็น supplier ชั้นนำให้กับตลาดอินเดียและประเทศใกล้เคียง

“เรายินดีกับการที่ทั้งสองฝ่ายสามารถบรรลุข้อตกลงและได้รับอนุญาตตามกฎหมายที่จำเป็นได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งสิ่งนี้ช่วยให้เราสามารถเดินหน้าต่อไปและยกระดับ IGL ให้กลายเป็นผู้ผลิต EO ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมรายใหญ่ที่สุดในโลกจากการร่วมมือกับ Clariant” U.S. Bhartia ประธานบริษัท India Glycols Limited กล่าว

Christian Vang หัวหน้าธุรกิจ Industrial & Consumer Specialties ของ Clariant กล่าวเสริมว่า “เราพบกับการเติบโตของความต้องการในกลุ่มลูกค้าของเราสำหรับสินค้าภายในครัวเรือนที่ทำจากวัสดุหมุนเวียน ซึ่งบริษัท joint venture ที่ตั้งขึ้นใหม่นี้จะช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการนี้ด้วยผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่ยั่งยืนและมีคุณภาพสูง”

บริษัท joint venture นี้จะถูกนำโดย Nitin Sharma หัวหน้าธุรกิจ Industrial and Consumer Specialties ในเอเชียของ Clariant และ Mr. U.S. Bhartia จะเป็นประธานบริหารร่วมของบริษัทTag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics