หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Nova Chemicals ผลิตฟิล์มหุ้มอาหารสดที่ช่วยกันการแพร่ผ่านความชื้น
2021-08-09

บริษัท Nova Chemicals ได้ผลิตฟิล์มหุ้มอาหารจาก high-density polyethylene (HDPE) ที่มีประสิทธิภาพในการกันการแพร่ผ่านของความชื้นได้ดียิ่งขึ้นสำหรับใช้ในบรรจุภัณฑ์ชนิดยืดหยุ่นแบบหลายชั้น (multilayer) และจะช่วยนำไปสู่การพัฒนาฟิล์ม polyethylene ที่สามารถรีไซเคิลได้ดีมากยิ่งขึ้น

ฟิล์มนี้มีชื่อว่า Surpass HPs267-AB HDPE ถูกออกแบบสำหรับใช้ในการเป่าขึ้นรูป โดยสามารถช่วยกันความชื้นได้ดีขึ้น 20% เทียบกับฟิล์มรุ่นก่อนของ Nova จึงทำให้สามารถยืดอายุการเก็บรักษาของอาหารได้

“ประสิทธิภาพในการกันความชื้นที่เยี่ยมยอดนี้ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะกับเนื้อสดและชีส รวมไปถึงวัตถุดิบสำหรับการทำขนม ซีเรียล ขนมปังกรอบ อาหารสัตว์ และผลิตภัณฑ์อาหารอื่น ๆ ที่มีปริมาณไขมันสูง” Eric Vignola, ผู้จัดการฝ่ายตลาดบรรจุภัณฑ์อาหารกล่าว

นอกจากนี้ วัสดุนี้ยังเป็นตัวเลือกที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยผู้ผลิตสามารถใช้วัสดุนี้แทนที่ polyethylene terephthalate ชนิดเคลือบผิวที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้โดยไม่สูญเสียความแข็งแรงคงทนหรือการทนต่อความร้อน

“หนึ่งในข้อได้เปรียบที่สำคัญของ polyethylene คือการที่มันเป็นพอลิเมอร์ชนิดเดียวที่สามารถนำไปใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์ชนิดวัสดุเดียว (monomaterial) ได้สำหรับสินค้าอาหารหลากหลายชนิด และสามารถนำไปรีไซเคิลเชิงกลได้ง่ายที่สุด”

“ลูกค้าของเราหลายรายได้ทดลองใช้ HPs267-AB และพบว่ามีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีขึ้นในแง่ของการกันความชื้น ยิ่งไปกว่านั้นยังพบว่าสามารถนำไปใช้ขึ้นรูปได้ง่ายขึ้นและฟิล์มที่ได้ก็มีความใสมากขึ้นอีกด้วย” Vignola กล่าวTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #วัตถุดิบ