หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Lanxess ผลิตสีสำหรับพลาสติกชีวภาพ
2021-08-09

บริษัท Lanxess ประเมินว่าภายในปี 2025 จะมีการผลิตพลาสติกชีวภาพกว่า 2,800 กิโลตันต่อปี โดยที่ในจำนวนนั้น 1,800 กิโลตันจะสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ ซึ่งเทรนด์นี้กำลังถูกผลักดันโดยประเด็นปัญหาไมโครพลาสติก ความต้องการทรัพยากรที่มั่นคง และนโยบายเกี่ยวกับขยะพลาสติกในประเทศต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม สินค้าเหล่านี้ก็ยังคงต้องทำตามมาตรฐานการใช้งานของแต่ละพื้นที่ในโลก รวมถึงมาตรฐาน EN 13432:2000 และ ASTM D 6400 ซึ่งครอบคลุมทั้งตัวพลาสติกเองและสำหรับสินค้าสำเร็จที่จะถูกนำไปย่อยสลายต่อในโรงงาน โดยกำหนดให้พลาสติกที่ย่อยสลายทางชีวภาพนั้นไม่สามารถใช้เม็ดสีที่มีส่วนผสมของโลหะหนักอย่างนิกเกิล โครเมี่ยม หรือทองแดง ดังนั้น Lanxess จึงได้ผลิตเม็ดสีแบรนด์ Colortherm ที่ทำจาก iron oxide และปราศจากโลหะหนักเกือบทั้งหมด จึงสามารถใช้ในพลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพได้ นอกจากนี้ ทางบริษัทยังให้บริการวิเคราะห์และแนะนำเกี่ยวกับความเข้มข้นของ Colortherm ในการพัฒนาสูตรพลาสติกชีวภาพแก่ผู้ผลิตซึ่งช่วยให้ลูกค้าของบริษัทสามารถทำตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ได้อย่างถูกต้อง

“เม็ดสี iron oxide Colortherm ของเรานั้นเหมาะแก่การใช้งานกับพลาสติกย่อยสลายได้โดยไม่กระทบกับการย่อยสลายของตัวพอลิเมอร์” Stefano Bartolucci ผู้จัดการ Global Market ของ IPG กล่าว “ผู้พัฒนา masterbatch สามารถทำตามคำแนะนำของเราและพัฒนาสูตรพลาสติกได้ทันที”

“เม็ดสีของเราสามารถช่วยเสริมคุณสมบัติของตัวพลาสติกโดยทำให้ประหยัดต้นทุนและเพิ่มความยืดหยุ่นในการผลิต ผู้เชี่ยวชาญของเรายังสามารถช่วยลูกค้าในการหาทางออกที่เหมาะกับความท้าทายของพวกเขาได้” 

สีชนิดนี้ถูกผลิตในสีแดง เหลือง น้ำตาล และดำ และโทนสีอื่น ๆ โดยไม่ถูกจัดให้เป็นวัตถุอันตรายและไม่จำเป็นต้องใช้ฉลากพิเศษใด ๆTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics