หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Mediprene Thermoplastic ถูกใช้ทำลูกบอลบำบัด
2021-08-16

บริษัท Icho Systems GmbH ได้พัฒนาลูกบอลบำบัดซึ่งสามารถแสดงแสงสีต่าง ๆ รวมไปถึงมีระบบสั่นสะเทือนและเสียงเพื่อช่วยกระตุ้นการรับรู้และทักษะการใช้มือสำหรับช่วยบำบัดรักษาผู้ป่วยโรคความจำเสื่อมหรือเด็กที่มีภาวะออทิสติก ซึ่งในการพัฒนาลูกบอลนี้ ทางบริษัทต้องการวัสดุที่นิ่มต่อการสัมผัส ทำความสะอาดง่าย และสามารถให้แสงผ่านได้ดี จึงได้เลือกใช้วัสดุ Mediprene thermoplastic elastomers (TPEs) จากบริษัท Hexpol TPE

ลูกบอลบำบัด Icho นี้ถูกผลิตโดยการฉีดขึ้นรูปผิวชั้นนอกที่เป็นตัวบรรจุระบบแสง เสียง เซนเซอร์ และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งวัสดุ Mediprene TPE ถูกนำมาใช้จากคุณสมบัติพื้นผิวที่มีการยึดจับที่ดีและการที่แสงสามารถผ่านทะลุได้ นอกจากนี้ Mediprene TPEs ยังสามารถใช้ร่วมกับสารทำความสะอาดชนิดต่าง ๆ ที่ใช้ในการบริการทางการแพทย์ และถือเป็นวัสดุ non-sensitizing ตามมาตรฐาน ISO 10993-5
คุณสมบัติของวัสดุนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ Icho เลือกร่วมทำงานกับ Hexpol TPE โดยอีกส่วนหนึ่งคือการบริการลูกค้า “การบริการถือเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้น ๆ สำหรับเรา เราได้รับข้อมูลเกี่ยวกับตัวเลือกวัสดุจาก Hexpol ตั้งแต่การหารือครั้งแรก และเราได้รับคำตอบที่ดีอย่างรวดเร็วมาโดยตลอด สิ่งนี้ช่วยให้เราสามารถลดเวลาที่ใช้สำหรับการผลิตลงให้สั้นลงได้มาก” Samantha Scharf จากฝ่าย Marketing & Distribution กล่าวTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์