หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ALPLA Group เปิดตัว Blue Circle Packaging สำหรับผลิตภัณฑ์ย่อยสลายทางชีวภาพ
2021-08-16

บริษัท ALPLA Group ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์และผู้เชี่ยวชาญด้านการรีไซเคิล ได้รวมเอาสินค้าผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ชนิดย่อยสลายทางชีวภาพได้เข้าอยู่ภายใต้แบรนด์เดียวชื่อ Blue Circle Packaging โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดภายใต้ชื่อแบรนด์นี้จะสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้และผลิตจากวัตถุดิบที่มีความยั่งยืน

“เราเห็นว่าการตั้งแบรนด์สินค้าที่รวมเอาผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราที่ทำจากวัสดุย่อยสลายทางชีวภาพได้เข้ามาอยู่ด้วยกันนั้นถือเป็นการแสดงออกถึงความตั้งใจของเราที่จะเดินหน้าในตลาดนี้ต่อไป ซึ่งผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เป็นส่วนเสริมเติมจากสินค้าบรรจุภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีอยู่ของเรา” Nicholas Lehner, CCO ของ ALPLA Group ผู้รับผิดชอบฝ่ายขายทั่วโลกกล่าว

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Blue Circle ตัวแรกของบริษัทนั้นคือกลุ่มสินค้าประเภทแคปซูลกาแฟที่ย่อยสลายได้ ซึ่งแคปซูลนี้ถูกผลิตโดยการฉีดขึ้นรูปและมีคุณสมบัติช่วยรักษากลิ่นของกาแฟได้ดี นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองการย่อยสลายจาก OK Compost HOME และ OK Compost INDUSTRIAL อีกด้วย

นอกจากนี้ ALPLA ยังได้ร่วมกับบริษัทผลิตกาแฟ Amann Kaffee และ Silberball ในการตั้งสตาร์ทอัพ Blue Circle Coffee ซึ่งให้บริการทางด้านการคั่วกาแฟ บรรจุภัณฑ์ การตลาด และแคปซูลกาแฟแก่ร้านกาแฟขนาดเล็กต่าง ๆ นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังสามารถสั่งกาแฟสามชนิดของบริษัทผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย

ที่มา: https://www.bioplasticsmagazine.com/en/news/meldungen/20210714-ALPLA-Group-launches-Blue-Circle-Packaging-a-new-label-for-biodegradable-products.php 


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics