หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ALPLA ลงทุนในบริษัทผู้ผลิตพอลิเมอร์ชีวภาพ Panara
2021-08-23

บริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ ALPLA Group ได้ลงทุนเข้าเป็นผู้ถือหุ้นรายย่อยในบริษัท Panara เพื่อเพิ่มกิจกรรมในการวิจัยเกี่ยวกับวัตถุดิบที่มีความยั่งยืนสำหรับใช้ในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งบริษัท Panara มีธุรกิจหลักในการพัฒนาพลาสติกชีวภาพและพลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพ

ALPLA มีแนวทางการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืนโดยกำหนดให้ผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ในอนาคตทั้งหมดถูกพัฒนาโดยคำนึงถึงเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งส่วนหนึ่งคือการใช้วัสดุทางเลือกอย่างวัสดุชีวภาพและวัสดุย่อยสลายทางชีวภาพ ทาง ALPLA จึงเลือกลงทุนใน Panara ซึ่งเป็นบริษัทพลาสติกชีวภาพ

Gunther Lehner ประธานบริหารของ ALPLA กล่าวว่า “Panara มีประสบการณ์ในด้านพลาสติกชีวภาพ ซึ่งเราต้องการทำงานร่วมกับ Panara เพื่อยกระดับความสามารถด้านนี้และนำไปสู่การถ่ายทอดความรู้เพื่อการใช้งานของเราและสำหรับลูกค้าของบริษัท”

บริษัท Panara ได้ทำวิจัยทางด้านพอลิเมอร์ชีวภาพมาตั้งแต่ปี 2006 โดยมีการทำงานร่วมกับ Slovak University of Technology ใน Bratislava และ Center for Applied Research of Environmentally Friendly Polymeric Materials (CEPOMA) ในเมือง Nitra โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทได้เปิดตัวพลาสติกชีวภาพภายใต้แบรนด์ Nonoilen ซึ่งเป็นวัสดุที่รีไซเคิลได้และสามารถย่อยสลายได้และยังทนทานต่ออุณหภูมิต่าง ๆ 

“ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ เราทำงานร่วมกับพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อพัฒนาวัตถุดิบที่จะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และการใช้ทรัพยากร” Christian Zmolnig ผู้อำนวยฝ่าย Corporate Research and Innovation จาก ALPLA กล่าวTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics