หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

คาดการณ์ตลาดขวดกระดาษจะเติบโต 6% ต่อปีในช่วง 10 ปีข้างหน้า
2021-08-24

Fact.MR. เผยผลการศึกษาตลาด “Paper Bottles Market” โดยรายงานว่าปัจจุบันเจ้าของแบรนด์หลายแห่งได้เลือกที่จะเพิ่มความยั่งยืนของสินค้าของบริษัทผ่านการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษแทนพลาสติก โดยหนึ่งในรูปแบบบรรจุภัณฑ์กระดาษนั้นก็คือขวดกระดาษ ซึ่งอุตสาหกรรมขวดกระดาษมีมูลค่า 25.2 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2020 และคาดว่าจะมีการเติบโตอยู่ที่ 6% ต่อปีในช่วงสิบปีข้างหน้าผ่านการใช้ในการบรรจุอาหารและอาหารเสริม ไวน์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล และอื่น ๆ

บริษัทขนาดใหญ่อย่าง L’Oreal, Coca-Cola, Carlsberg, PepsiCo, และอื่น ๆ ก็ได้ทำความร่วมมือกับผู้ผลิตขวดกระดาษชั้นนำเพื่อหานวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะช่วยลดการใช้พลาสติก ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวได้ส่งผลให้เกิดการผลิตขวดกระดาษเพิ่มขึ้นทั่วโลกอย่างมากโดยเฉพาะในอเมริกาเหนือที่มีความต้องการขวดกระดาษคิดเป็น 34% ของความต้องการทั่วโลก ซึ่งเกิดจากการมีผู้ผลิตจำนวนมากในพื้นที่ มีทรัพยากรเพียงพอ และมีการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานที่เหมาะสม นอกจากนี้ ภูมิภาคนี้ยังมีฐานลูกค้าที่มีกำลังซื้ออยู่มากจึงช่วยสนับสนุนการเติบโตของตลาดได้ดี ซึ่งในปี 2020 พบว่าอุตสาหกรรมขวดกระดาษในสหรัฐอเมริกานั้นมีความต้องการเพิ่มขึ้น 2.1% หรือทั้งหมด 10 ล้านขวด

ถึงแม้ว่าอัตราการเริ่มใช้ขวดกระดาษจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ความแพร่หลายของขวดพลาสติกที่มีต้นทุนที่ประหยัดก็จะยังคงชะลอการใช้ขวดกระดาษในระยะสั้นและระยะกลาง นอกจากนี้ ขวดพลาสติกยังมีข้อได้เปรียบในแง่ของอายุการใช้งานที่นานกว่า โดยขวดกระดาษมีอายุบนชั้นประมาณ 12 เดือนก่อนที่จะสูญเสียความคงทนซึ่งเป็นหนึ่งในข้อกังวลหลักของลูกค้าTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์