หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

SABIC เปิดตัวฟิล์มและแผ่นพลาสติก polycarbonate ที่ทำจากวัสดุหมุนเวียน
2021-08-25

บริษัท Sabic ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมเคมี ได้ประกาศว่าโรงงาน Functional Forms ของบริษัทใน Bergen op Zoom ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้รับการรับรอง International Sustainability & Carbon Certification (ISCC) PLUS สำหรับการผลิตฟิล์มและแผ่นพลาสติก Lexan ที่ทำจากวัตถุดิบหมุนเวียนที่ได้รับการรับรอง โดยผลิตภัณฑ์นี้มีความเชื่อมโยงกับโครงการ TRUCIRCLE ของบริษัท และเป็นการตอบสนองต่อความต้องการทั่วโลกที่มองหาวัสดุที่มีความยั่งยืนสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมพลาสติก

“เราภูมิใจที่เป็นบริษัทแรกในอุตสาหกรรมที่ได้รับการรับรอง ISCC PLUS สำหรับผลิตภัณฑ์ฟิล์มและแผ่นพลาสติกที่ทำจาก polycarbonate หมุนเวียน” Bart Kiekens จาก Sabic กล่าว “การรับรองนี้ช่วยยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ของเราเป็นทางเลือกที่รักษาสิ่งแวดล้อมและสามารถช่วยให้ลูกค้าของเราบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนได้”

การรรับรอง ISCC PLUS นี้เป็นการรับรองระบบ mass balance ที่วัดการใช้วัสดุของบริษัทตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงผลิตภัณฑ์ปลายทางโดยจะช่วยกำหนดว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้สามารถจัดเป็นวัสดุหมุนเวียนได้

“ฟิล์มและแผ่นพลาสติก Lexan ของเราถูกผลิตโดยใช้ polycarbonate ที่ได้จากวัตถุดิบที่ไม่ถูกใช้ในการผลิตอาหาร” Alda Shabanaj, ผู้อำนวยการสินค้าจาก Sabic กล่าว “วัสดุที่ได้นั้นสามารถช่วยให้ลูกค้าของเราสร้างคุณค่าขึ้นมาจากการใช้งานที่ทนทานและสามารถรีไซเคิลได้ไม่ว่าจะเป็นในอุตสาหกรรมใด ๆ”

ผลิตภัณฑ์นี้ถูกผลิตในโรงงานในเนเธอร์แลนด์และจัดจำหน่ายทั่วโลกสำหรับตลาดต่าง ๆ เช่น การก่อสร้าง เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ การขนส่งมวลชน และอื่น ๆTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics