หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ตัวแทนอุตสาหกรรมพลาสติกสหรัฐฯ เสนอยุทธศาสตร์การรีไซเคิลให้กับสภาคองเกรส
2021-08-26

บริษัทพลาสติกชั้นนำในสหรัฐอเมริกาได้ร่วมกันพัฒนาข้อเสนอ 5 ข้อที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้สภาคองเกรสของสหรัฐฯ นำไปใช้พัฒนาเป็นยุทธศาสตร์ระดับชาติในการจัดการปัญหาขยะพลาสติกโดยเน้นการรีไซเคิลและการนำพลาสติกกลับมาใช้ใหม่ โดยข้อเสนอนี้เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และถูกออกแบบเพื่อให้เกิดแรงจูงใจภายในอุตสาหกรรมรีไซเคิล เพิ่มการลงทุนในเทคโนโลยีรีไซเคิลชั้นสูง และออกแนวปฏิบัติสำหรับการรีไซเคิลพลาสติก ความรับผิดชอบของผู้ผลิต และการใช้พลาสติกรีไซเคิล

ข้อเสนอดังกล่าวประกอบด้วย 1. การกำหนดมาตรฐานระดับประเทศด้านการรีไซเคิลพลาสติกที่ให้บรรจุภัณฑ์พลาสติกทั้งหมดต้องใช้วัสดุรีไซเคิลอย่างน้อย 30% ภายในปี 2030 2. พัฒนาระบบกฎระเบียบที่จะนำไปสู่การเพิ่มการรีไซเคิลที่ทันสมัยอย่างรวดเร็วควบคู่การการเติบโตอย่างต่อเนื่องของการรีไซเคิลเชิงกล 3. กำหนดให้ US Environmental Protection Agency (EPA) และ US Department of Energy (DOE) ออกแบบกรอบการรีไซเคิลพลาสติกผ่านการมีส่วนร่วมของชุมชนและภาคส่วนต่าง ๆ ใน value chain 4. ให้ National Academy of Sciences ทำการศึกษาผลกระทบของวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อนำไปพัฒนานโยบายในอนาคต 5. สร้างระบบความรับผิดชอบของผู้ผลิตสำหรับการผลิตบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ

“ถึงเวลาที่เราจะเร่งให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับบรรจุภัณฑ์พลาสติกแล้ว” Joshua Baca รองประธานของ ACC กล่าว “เราต้องการให้สภาคองเกรสออกยุทธศาสตร์ระดับชาติที่จะช่วยให้เกิดการใช้พลาสติกที่ใช้แล้วโดยการมีส่วนร่วมของทุกคนใน value chain ตั้งแต่ผู้ผลิตพลาสติก ไปถึงเจ้าของแบรนด์และชาวอเมริกันทุกคน”

การเพิ่มอัตราการรีไซเคิลพลาสติกจะช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ บรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนของบริษัทได้ โดยปัจจุบันมีกว่า 400 บริษัทที่มีเป้าหมายด้านนี้ ซึ่ง ACC กล่าวว่าการรีไซเคิลแบบเคมีจะช่วยให้เกิดการใช้พลาสติกรีไซเคิลมากขึ้นในการใช้งานด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์อาหาร ยา และการแพทย์Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle