หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ผลิตภัณฑ์ Flo-Pak Bio จาก Pregis ได้รับการรับรองการย่อยสลายได้
2021-08-27

บริษัท Pregis ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับกันกระแทก ได้รับการรับรองการย่อยสลายในอุตสาหกรรม (industrial compostable) สำหรับผลิตภัณฑ์โฟมเม็ดกันกระแทก Flo-Pak Bio ซึ่งประกอบด้วย The Bio One สีเขียว และ The Clean Bio One สีขาว

การรับรองนี้มาจากหน่วยงานรับรองอิสระ DIN CERTCO จากเยอรมนี ซึ่งเป็นการรับรองตามมาตรฐาน EN 13432 หมายถึงว่าเม็ดโฟมกันกระแทกที่ทำจากแป้งนี้สามารถย่อยสลายร่วมกับขยะอินทรีย์อื่น ๆ ได้ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์นี้ยังสามารถนำไปใช้ซ้ำได้หลายครั้ง โดยหน่วยงานนี้ได้ให้การรับรองสองตัว คือ Seedling compostability และ DIN-Gepruft test สำหรับการย่อยสลายในอุตสาหกรรม

“ผลิตภัณฑ์ Flo-Pak Bio ของเรานั้นทำจากวัตถุดิบธรรมชาติที่ไม่ผ่านการปรับแต่งพันธุกรรมใด ๆ มันจึงสามารถย่อยสลายอย่างสมบูรณ์และทำให้มันเป็นทางเลือกบรรจุภัณฑ์ที่มีความยั่งยืนอย่างมาก ซึ่งการรับรองนี้ช่วยให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเราย่อยสลายได้ 100% และจะช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนได้” Manon Canisius ผู้จัดการฝ่ายสินค้าของ Pregis กล่าว

เม็ดโฟมกันกระแทกนั้นเป็นวัสดุที่ถูกใช้ในกล่องบรรจุภัณฑ์เพื่อเติมช่องว่างให้เต็มสำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักมาก แหลมคม หรือมีรูปร่างพิเศษ โดยเม็ดโฟมนี้ไม่ทำปฏิกิริยาทางเคมีใด ๆ ไม่เป็นพิษ และมีน้ำหนักเบา นอกจากนั้นยังละลาย 100% ในน้ำและสามารถทำงานร่วมกับระบบจ่ายวัสดุสำหรับการใช้งานปริมาณมากได้อีกด้วย
Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics