หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

BD ซื้อบริษัทผลิตพอลิเมอร์ที่ย่อยสลายในร่างกายได้
2021-08-30

บริษัทด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์รายใหญ่ของโลก BD (Becton, Dickinson and Co.) ประกาศถึงการซื้อกิจการของบริษัท Tepha Inc. ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาและผลิตวัสดุพอลิเมอร์ที่สามารถย่อยสลายหรือดูดซับโดยร่างกายได้
บริษัท Tepha เป็นผู้พัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีพอลิเมอร์ย่อยสลายในร่างกายที่ทำจาก poly 4-hydroxybutyric acid (P4HB) ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะช่วยให้ BD สามารถขยายการเติบโตในกลุ่มสินค้าผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการรักษาแผลในการผ่าตัด ทั้งในเรื่องของการซ่อมแซมเนื้อเยื่อและการฟื้นฟูต่าง ๆ นอกจากนี้ยังเป็นการรวม supply chain ที่สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ Phasix Mesh ของ BD โดยพอลิเมอร์ชนิดนี้จะถูกใช้เป็นโครงสนับสนุนเนื้อเยื่อพร้อมกับช่วยให้เกิดการสร้างเนื้อเยื้อขึ้นมาใหม่โดยสามารถถูกดูดซับและสลายภายในร่างกายได้ ซึ่งการซื้อขายนี้จะรวมเอากลุ่มสินค้า GalaFlex ซึ่งผลิตจากพอลิเมอร์ P4HB ชนิดนี้เข้ามาด้วย ทั้งนี้ ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดมูลค่าของการซื้อขายนี้
BD กล่าวว่ากลุ่มสินค้านี้จะเป็นตัวช่วยสร้างการเติบโตให้กับบริษัท โดยทางกลุ่ม BD Interventional segment ของบริษัทตั้งใจที่จะขยายขอบเขตการใช้งานเทคโนโลยีนี้ไปสู่การใช้งานทางการแพทย์ด้านอื่น ๆ และผลักดันการผลิกโฉมวิธีการซ่อมแซมเนื้อเยื่อให้กับแพทย์และผู้ป่วยทั้งหลายในอนาคต
Tepha ถือเป็นบริษัทที่หกที่ BD ซื้อในปี 2021 โดยก่อนหน้านี้ BD ได้ซื้อกิจการบริษัท Velano Vascular จากซานฟรานซิสโกที่ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการดูดเลือดโดยไม่ต้องใช้เข็มเพิ่มผ่านทางสาย PIVC ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะช่วยลดการใช้เข็มหลายตัวในการดูดเลือด และนำไปสู่การใช้เข็มเดียวตลอดการเข้ารักษาในโรงพยาบาล


Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics