หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

BMW ลงทุนในบริษัท Natural Fiber Welding
2021-08-31

บริษัท BMW i Ventures ได้ลงทุนในบริษัท Natural Fiber Welding Inc. (NFW) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตวัสดุแทนที่พลาสติกอย่างหนัง โฟม และสิ่งทอ ซึ่งการลงทุนรอบนี้จะช่วยให้บริษัทสามารถสเกลขึ้นจากการผลิตเป็นรอบ ๆ ไปเป็นการผลิตแบบต่อเนื่อง โดยบริษัท NFW นั้นได้พัฒนาเทคโนโลยีสำหรับผลิตวัสดุเพื่อนำมาใช้แทนที่พลาสติกที่ผลิตจากปิโตรเคมีอย่างหนังเทียมภายใต้ชื่อ Mirum โดยวัสดุนี้ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติอย่างแร่ธาตุ ข้าวโพด ข้าว มะพร้าว และอื่น ๆ

นอกจากการลงทุนโดย BMW i Ventures นี้ BMW Group ยังได้ประกาศความตั้งใจที่จะร่วมเป็นพันธมิตรกับ NFW เพื่อขับเคลื่อนเป้าหมายด้านความยั่งยืนของบริษัทซึ่งคือการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตลอดห่วงโซ่คุณค่าของบริษัท โดย BMW ตั้งใจที่จะใช้วัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้หรือวัสดุที่มี carbon footprint น้อย ในขณะที่ยังคงคุณสมบัติ รูปลักษณ์ และคุณภาพที่ดีของสินค้าไว้

“Natural Fiber Welding ได้พัฒนากระบวนการนวัตกรรมในการแปรรูปพืชให้กลายเป็นวัสดุรีไซเคิลได้ 100% ที่สามารถเลียนแบบหนัง เส้นด้าน และโฟม ซึ่งความสามารถในการผลิตสินค้าทดแทนหนังที่มีคุณภาพดีถือเป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนกระบวนการการลดคาร์บอนในอุตสาหกรรมยานยนต์ได้” Kasper Sage, Managing Partner จาก BMW i Ventures กล่าว

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา NFW ได้เพิ่มพื้นที่การผลิตอีก 110,000 สำหรับการผลิตวัสดุหนังเทียมจากพืช Mirum นี้ ซึ่งถือเป็นการเพิ่มพื้นที่กว่าเท่าตัว และทางบริษัทคาดว่าจะผลิต Mirum ให้ได้หลายสิบล้านตารางฟุตต่อปีสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ ภายในพื้นที่นี้

“ในช่วงสองปีก่อน เราได้ร่วมมือกับแบรนด์จำนวนมากที่พร้อมจะนำ Mirum เข้าไปสู่ตลาด” Oihana Elizalde, รองประธานของ NFW และหัวหน้าหน่วยธุรกิจ Mirum กล่าว “เราได้แสดงให้เห็นว่า Mirum สามารถทำงานได้เหมือนกับหนังแท้ในหลาย ๆ การใช้งานทั้งแฟชั่น รองเท้า ยานยนต์ โดยที่ไม่ต้องใช้พลาสติก กาว หรือสารเคลือบอื่น ๆ”Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์ #สิ่งแวดล้อม