หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ท่อ PVC ได้รับความนิยมสูงในงานด้านโครงสร้างพื้นฐาน
2021-09-13

The Vinyl Institute (VI) ซึ่งเป็นสมาคมของผู้ผลิตวัสดุ vinyl, vinyl chloride monomer (VCM), สารเติมแต่งและอื่น ๆ รายงานว่าท่อ PVC นั้นได้รับเลือกให้เป็นวัสดุทางเลือกหลักสำหรับงานโครงสร้างพื้นฐานเกี่ยวกับการประปาจากการสำรวจล่าสุดในกลุ่มวิศวกรรม ผู้รับเหมาะก่อสร้าง และเจ้าหน้าที่ชุมชนที่เกี่ยวข้อง “เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ยินว่า PVC เป็นวัสดุทางเลือกในงานเกี่ยวกับท่อน้ำ” Ned Monroe, ประธานและ CEO ของ VI กล่าว “ท่อ PVC นั้นเป็นทางเลือกที่ไว้ใจได้และมีความแข็งแรงทนทาน จึงมีบทบาทสำคัญในการส่งน้ำสะอาด และเรายินดีที่ทุกคนเห็นถึงประโยชน์ของ PVC”

การสำรวจดังกล่าวดำเนินการโดยบริษัทวิจัยตลาด Accountability Information Management Inc. (AIM) และทำการสำรวจบุคคล 239 คนทั่วสหรัฐอเมริกาเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับความพึงพอใจของตลาดต่อท่อ PVC โดยถามถึงวัสดุที่ใช้ในการทำท่อชนิดต่าง ๆ อย่าง PVC, เหล็กกล้า, ปูนซีเมนต์, พลาสติกอื่น, และอื่น ๆ ในการส่งทั้งน้ำประปา น้ำเสีย น้ำทางการเกษตร ซึ่งผู้ตอบส่วนใหญ่ระบุว่าจะใช้ท่อ PVC กว่า 65% ทั้งกับโปรเจคเก่าและโปรเจคใหม่

ในแง่ของข้อได้เปรียบหลักนั้น 84.1% กล่าวถึงการติดตั้งที่ง่าย 70.1% กล่าวถึงการดูแลรักษาหรือซ่อมบำรุงที่สะดวก และ 67.3% พูดถึงความคงทนและประสิทธิภาพในการใช้งานในระยะยาว ในขณะที่ความพึงพอใจต่ำสุดนั้นอยู่ในประเด็นของการใช้วัสดุรีไซเคิล (6.6%) และความสามารถในการรีไซเคิลหรือกำจัด (6.5%)Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #วัตถุดิบ