หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Genomatic ระดมทุน Series C มูลค่า 118 ล้านเหรียญสหรัฐ
2021-09-13

บริษัทด้านความยั่งยืน Genomatica จาก San Diego ได้ปิดการระดมทุนในรอบ Series C ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 118 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับนำไปใช้เพื่อการขยายตลาดวัสดุที่มีความยั่งยืนซึ่งสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้กว่า 100 ล้านตันต่อปี

การลงทุนในรอบนี้นำโดย Novo Holdings ร่วมกับ Viking Global Investors, Casdin Capital และบริษัทอื่น ๆ โดยทาง Genomatic จะนำการลงทุนนี้ไปใช้เพิ่มกำลังการผลิตกลุ่มสินค้าของบริษัทและลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มผลกระทบของการใช้วัสดุที่มีความยั่งยืนในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

Genomatic ทำการผลิตวัสดุที่ทำจากพืชซึ่งสามารถใช้แทนที่เคมีภัณฑ์จากปิโตรเลียมได้ โดยครอบคลุมทั้งอุตสาหกรรมเสื้อผ้า เครื่องสำอาง บรรจุภัณฑ์ และพรม โดยก่อนหน้านี้ทาง Cargill และ HELM ก็ได้กำลังสร้างโรงงานที่อาศัยเทคโนโลยีจาก Genomatica ซึ่งจะเพิ่มกำลังการผลิตของบริษัทกว่าสามเท่าเป็น 100,000 ตันต่อปี

“ความยั่งยืนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้บริโภคและนักลงทุนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ จำเป็นต้องปรับตัว” Anders Bendsen Spohr, พาร์ทเนอร์อาวุโสจาก Novo Holdings กล่าว “เราเห็นโอกาสครั้งใหญ่สำหรับผู้ผลิตในการช่วยอุตสาหกรรมตอบรับความต้องการสินค้าที่ยั่งยืนเหล่านี้ ซึ่ง Genomatica กำลังสร้างห่วงโซ่คุณค่าที่มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้นและมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถขยายสู่ตลาดเพื่อสร้างผลกระทบที่วิกฤตสภาพอากาศของเราต้องการ”

“การนำการเปลี่ยนแปลงไปสู่วัสดุที่มีความยั่งยืนเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนเรา ณ Genomatica” Christophe Schilling, CEO ของ Genomatica กล่าว “เราได้มีการเติบโตจากการพิสูจน์ความสามารถในการขยายขนาดของผลิตภัณฑ์ของเรา สร้างความร่วมมือทางยุทธศาสตร์กับแบรนด์ชั้นนำและบริษัทผู้ผลิตและสร้างพื้นฐานที่สำคัญเพื่อสร้าง supply chain ขึ้นมาใหม่ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนที่ผู้บริโภคและนักลงทุน รวมถึงมนุษยชาติต่างต้องการ”Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics