หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Cargill และ GC อนุมัติการลงทุนของ NatureWorks ในโรงงาน PLA ในประเทศไทย
2021-09-17

NatureWorks บริษัทผู้ผลิตพอลิเมอร์ชีวภาพ polylactic acid (PLA) จากวัตถุดิบหมุนเวียน ได้รับการอนุมัติจากบริษัทแม่สองบริษัท คือ GC International Corporation Company Limited และ Cargill Incorporated ในการตั้งโรงงานผลิต Ingeo PLA แห่งใหม่ในประเทศไทย โดยทาง NatureWorks วางแผนลงทุนกว่า 600 ล้านเหรียญเพื่อตั้งโรงงานแห่งนี้ที่จะทำหน้าที่ผลิตทั้ง lactic acid, lactide, และพอลิเมอร์ และจะกลายเป็นโรงงาน PLA แห่งแรกของโลกที่ทำการผลิตอย่างครบวงจร

“การสนับสนุนจากบริษัทแม่ของเราช่วยให้แผนการก่อสร้างโรงงาน Ingeo PLA แห่งที่สองของเราคืบหน้าได้” Rich Altice, ประธานและ CEO ของ NatureWorks กล่าว “การอนุมัตินี้เป็นก้าวที่สำคัญที่จะช่วยให้เรามีความพร้อมสำหรับการก่อสร้างในปี 2022 ซึ่งจะกลายเป็นโรงงานที่ช่วยตอบสนองความต้องการของตลาดในผลิตภัณฑ์วัสดุที่มีความยั่งยืน”

ดร. คงกระพัน อินทรแจ้ง CEO ของ GC กล่าวว่า “GC ซึ่งเป็นบริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำของไทยและผู้นำด้านการผลิตวัสดุเคมีชีวภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของโลก มีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการให้สอดคล้องกับแนวปฏิบัติด้านความยั่งยืนและหลักการของเศรษฐกิจหมุนเวียน ความยั่งยืนนั้นช่วยสร้างสมดุลในมิติต่าง ๆ ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ตามกรอบแนวคิดของเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) และวันนี้ GC และ Cargill พร้อมที่จะขยายการลงทุนในอุตสาหกรรมเคมีชีวภาพหลังจากที่ทาง BOI ได้อนุมัติการส่งเสิมการลงทุนใน NatureWorks แล้ว”

โรงงานแห่งใหม่นี้จะตั้งอยู่ในจังหวัดนครสวรรค์และจะเริ่มก่อสร้างในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2022 โดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในปี 2024 ด้วยกำลังการผลิต 75,000 ตันต่อปีTag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics