หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Boston Micro Fabrication เปิดตัวเครื่องพิมพ์สามมิติความละเอียดสูงพิเศษ
2021-09-22

บริษัทผู้พัฒนาระบบเครื่องพิมพ์สามมิติขนาดเล็ก Boston Micro Fabrication (BMF) ทำการเปิดตัวเครื่องพิมพ์ microArch S230 และวัสดุสำหรับการพิมพ์สามมิติตัวใหม่ 3 ตัว โดยเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่นี้มีความแม่นยำและความเร็วในการผลิตสูง เหมาะกับการใช้งานที่ต้องการความละเอียดมากเป็นพิเศษโดยมีความแม่นยำละเอียดถึง 2 ไมโครเมตร

เครื่องพิมพ์ microArch S230 นี้จะช่วยเพิ่มอิสรภาพในการออกแบบและมอบความละเอียดของชิ้นส่วนให้กับนักวิจัยและผู้ผลิตที่ต้องการชิ้นส่วนขนาดเล็กสำหรับการผลิตสินค้าต้นแบบต่าง ๆ โดยเครื่องนี้ใช้เทคโนโลยี Projection Micro Stereolithography ที่ทาง BMF ได้ทำการจดสิทธิบัตรไว้ซึ่งอาศัยการใช้แสงยูวีเพื่อทำการ photopolymerize พอลิเมอร์เหลวให้ขึ้นรูป ซึ่งเทคโนโลยีนี้สามารถผลิตชิ้นงานได้เร็วกว่าเดิมถึงห้าเท่า และรองรับขนาดชิ้นงานใหญ่ขึ้นเป็น 50 x 50 x 50 มิลลิเมตร 

เครื่องพิมพ์นี้เหมาะกับการใช้งานเพื่อผลิตชิ้นส่วนอย่างบรรจุภัณฑ์ microsensor หรือเข็มขนาดเล็ก microneedle และสามารถใช้งานร่วมกับวัสดุเรซิ่นอุตสาหกรรมและเรซิ่นเซรามิคต่าง ๆ รวมถึงวัสดุใหม่ 3 ตัวจาก BMF ได้แก่ AL Ceramic, HT 200, และ MT Ceramic

“เราเชื่อว่ายอดขายของเรามาจากปัจจัยผลักดันหลัก 2 ประการ” John Kawola, CEO ของ BMF กล่าว “อย่างแรกคือเทคโนโลยีของเราที่มีความแม่นยำและความถูกต้องเหนือกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่เคยมี และอย่างที่สองคือเทรนด์การย่อขนาดต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอุปกรณ์การแพทย์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เซนเซอร์ ซึ่งเราจะมีบทบาทสำคัญในการช่วยผลักดันให้เทรนด์นี้เกิดขึ้นได้”Tag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #วัตถุดิบ #3D printing