หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Danimer Scientific ทำการวิจัยเพื่อใช้น้ำมันถั่วเหลืองเป็นวัตถุดิบผลิต PHA
2021-09-22

บริษัทผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ Danimer Scientific ได้รับทุน 400,000 เหรียญสหรัฐจากคณะกรรมการ United Soybean Board สำหรับขยายการประเมินการใช้น้ำมันถั่วเหลืองที่มีกรดโอเลอิกสูง (high-oleic soybean oil - HOSO) สำหรับเป็นวัตถุดิบในการผลิต polyhydroxyalkanoate (PHA) ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ชีวภาพที่สามารถย่อยสลายได้และสามารถใช้แทนที่พลาสติกแบบดั้งเดิมได้
ทุนสนับสนุนนี้ถือเป็นก้าวต่อไปจากความร่วมมือระหว่าง Danimer และ United Soybean Board หลังจากที่ได้ทำโครงการระยะหนึ่งปีเพื่อพัฒนาโมเดลในการใช้ HOSO เป็นวัตถุดิบในการผลิต Nodax ซึ่งเป็น PHA หลักของ Danimer ทั้งนี้ Nodax PHA นั้นถูกใช้เพื่อผลิตเป็นผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิดตั้งแต่หลอด ขวดน้ำ และบรรจุภัณฑ์จำพวกฟิล์ม และโครงการปีที่สองนี้จะโฟกัสไปยังการขยายขนาดของการใช้ HOSO สู่ระดับการใช้งานเชิงพาณิชย์
“HOSO เป็นวัตถุดิบที่มีทั่วไปในสหรัฐอเมริกา จึงเหมาะแก่การใช้งานเป็นวัตถุดิบในการผลิต Nodax ด้วยต้นทุนที่ประหยัดและเป็นไปได้” Phil Van Trump, Chief Science and Technology Officer ของ Danimer กล่าว “เรายินดีกับผลของความร่วมมือของเรากับ United Soybean Board ในปีแรก และเราขอขอบคุณพวกเขากับการร่วมเป็นพันธมิตรอย่างต่อเนื่องในการหาวิธีการที่ยั่งยืนเพื่อตอบสนองความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้”
“ปีแรกของการวิจัยของเราได้ผลลัพท์ที่ดีเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่า HOSO นั้นสามารถใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิต Nodax ได้” Carol Leggett, ผู้อำนวยการด้าน Microbiology จาก Danimer กล่าว “เราคาดว่า HOSO นั้นจะกลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่มีคุณค่าสำหรับเราในการเสริมความแข็งแกร่งของ supply chain ของเรา และความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นนี้ไม่อาจเกิดขึ้นได้หากไม่มีความร่วมมือจาก Omni Tech International, SmithBucklin, และ the United Soybean Board”Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics