หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ExxonMobil เปิดตัววัสดุ nonwovens ใหม่ภายในงาน Index 20
2021-09-24

บริษัท ExxonMobil ร่วมกับ Reifenhauser Reicofil ทำการพัฒนาวัสดุ nonwoven ชนิดนุ่มและเบาบางเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานเฉพาะทาง โดยจะทำการเปิดตัวสินค้าดังกล่าวภายในงานแสดงสินค้า Index 20 ระหว่างวันที่ 19-22 ตุลาคมในกรุงเจนีวา

“การทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับ Reifenhauser Reicofil ได้นำมาสู่วัสดุ nonwoven ชนิดใหม่ที่พร้อมตอบสนองความต้องการของตลาดทั่วโลกที่กำลังเติบโตโดยเฉพาะในแถบเอเชียแปซิฟิค” Olivier Lorge, ผู้จัดการด้าน Global Market ในส่วนของ polypropylene, Vistamaxx และธุรกิจกาวของ ExxonMobil กล่าว “การตอบโจทย์ความต้องการของตลาดด้วยสินค้านี้จะช่วยปลดล็อคโอกาสทางธุรกิจที่หลากหลายให้กับลูกค้าของ ExxonMobil ทั่วทั้ง value chain”

วัสดุชนิดนี้เกิดขึ้นจากการผสมกันระหว่าง ExxonMobil PP3155E5, ExxonMobil Achieve Advanced PP3684, และ Vistamaxx 7050BF โดยสามารถนำไปผลิตต่อได้ด้วยเทคโนโลยี bi-component (BiCo) spunbond จาก Reifenhauser Reicofil

วัสดุ nonwoven นี้ยังสามารถปรับสูตรให้มีผิวสัมผัสที่แตกต่างไปได้ ทั้งเรียบลื่นคล้ายผ้าไหมไปจนถึงแบบคล้ายผ้าฝ้าย นอกจากนี้มีความหนามากกว่าวัสดุ BiCo spunbond ตัวอื่นถึง 15% และสามารถคงความหนาไว้ได้ 80% แม้ถูกกดทับภายใต้น้ำหนักเป็นระยะเวลานานTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #วัตถุดิบ